xs
xsm
sm
md
lg

เยอะเกิน..คนค้ายานรกรายย่อยเชียงใหม่ จับได้รายวันทั้งฝิ่น-เฮโรอีน-ยาบ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - ยานรกแพร่ระบาดหนักทุกหย่อมหญ้า จนท.ฝ่ายปกครอง-ทหาร-ตำรวจ-ตชด.จับได้รายวัน ทั้งผู้ค้ารายย่อย-ผู้เสพ ซุกซ่อน/ขนฝิ่นดิบ-เฮโรอีน-ยาบ้า สารพัดรูปแบบ

วันนี้(10 ก.พ.) พ.ต.ท.นิกร สุจริตธรรม สว.อก.สภ.บ้านธิ จ.ลำพูน ปฏิบัติราชการหัวหน้าด่านตรวจผาหงษ์ สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยย ร.ต.อ.นิรุธ หลิ่งห้า-ร.ต.ท.ชัยยา กันทะวัน รอง สวป.สภ.ไชยปราการ , ตชด.334 ได้ร่วมกันตรวจยึด ฝิ่นดิบ ประมาณ 900 กรัม ,ยาบ้า ประมาณ 4,000 เม็ด บริเวณถนนสายไชยปราการ - พร้าว บ้านแดนดิน หมู่ 10 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านผาหงษ์ ได้รับแจ้งสายลับ(ขอสงวนนาม)ว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่หมู่บ้านแม่ฝางหลวง หมู่ 10 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ ไปส่งเอเยนต์ อ.พร้าว ผ่านเส้นทางถนนสายไชยปราการ -พร้าว จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตั้งจุดตรวจค้น

จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. ได้มีชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าไปทาง อ.พร้าว แต่ก่อนใกล้จะถึงจุดตรวจประมาณ 50 เมตร ได้ชะลอความเร็วเลี้ยวรถกลับเร่งเครื่องหนีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไปได้ประมาณ 200 เมตร ชายคนดังกล่าวได้โยนกระเป๋าทิ้งลงข้างทางแล้วเร่งความเร็วหลบหนีไปได้

เมื่อตรวจสอบกระเป๋าที่ถูกทิ้งไว้ พบเป็นกระเป๋าเป้ผ้ายีนส์สีน้ำเงิน ภายในมียาบ้าประมาณ 4,000 เม็ด และฝิ่นดิบอีก 900 กรัม

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกระเป้าเป้วางไว้จุดเดิม พร้อมวางกำลังซุ่มดูจนถึงเช้าวันนี้(10 ก.พ.) ไม่ปรากฏว่ามีผู้ใดมาเอากระเป๋าใบดังกล่าวแต่อย่างใด จึงตรวจยึดของกลาง พร้อมถอนกำลังเดินทางกลับด่านตรวจผาหงษ์ และสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

วันเดียวกันนายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการมั่วสุมและเสพยาเสพติด จึงบูรณากำลัง อส.ร่วมกับทหารกองกำลังผาเมือง , ตชด.334 และตำรวจ สภ.ฝาง บุกปิดล้อมจับกุมผู้ขายยาบ้าตามที่ได้รับแจ้ง

โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 13 /2559 เข้าตรวจค้นบ้านนายณัฐวุฒิ วรรณ์คำ อายุ 31 ปี เลขที่ 38 หมู่ 12 ต.แม่สูน อ.ฝาง และพบนายพัฒนพงค์ ใจจุ้ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127/1 หมู่ 7 ต.แม่งอน อ.ฝาง , นายณัฐกิตติ์ กุณณา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 11 ต.แม่สูน อ.ฝาง อยู่ภายในบ้านด้วย

จากการตรวจค้นบ้านพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 96 เม็ด สอบถามว่าเป็นของใคร ทั้งสามคนไม่ยอมรับว่าเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลฝาง พบว่าทั้ง 3 คนมีสารเสพติดประเภทเมตแอมเฟตามิน จึงได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่วานนี้(9 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านนายอำพล จุติชนแดน อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่ที่ 13 ต.เวียง อ.ฝาง พบยาบ้าwyสีส้มแดงอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าซุกซ่อนที่ชายคาข้างบ้าน 40 เม็ก และเฮโรอีน 3 หลอดในตู้เสื้อผ้า

นายอำพล รับสารภาพว่าไปซื้อมาจากชาวเขาไม่รู้จักกันที่บ้านเด่นหลวง อ.ฝาง และยังได้ฝังใว้หลังบ้านตรงข้างรั้วบ้าน อีก 4 ถุงจำนวนทั้งหมด 20 หลอด รวมทั้งในบ้านและที่ฝังดินทั้งหมด 23 หลอด เพื่อขายให้ผู้เสพในราคาหลอด 1,500 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขุดหาจนพบของกลางทั้งหมด

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเข้าค้นบ้านเช่าเลขที่ 37 หมู่ที่ 5 บ้านต้นหนุน ต.เวียง อ.ฝาง ที่พลเมืองดีแจ้งว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นด้วย จนสามารถจับกุมนายปฏิพัทธ์ ขาวคง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่อยู่ 27 หมู่ที่ 2 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมยาบ้าอีก 100 เม็ด รับสารภาพว่าซื้อมาทั้งหมดนั้นจำนวน 200 เม็ด ในราคาเม็ดละ 15 บาท เพื่อขายต่อในราคาเม็ดละ 50 บาท ซึ่งได้ขายไป และเสพเองบ้างแล้ว 100 เม็ด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...