xs
xsm
sm
md
lg

ซ้ำซาก..เก๋งยูเทิร์นจุดห้ามเลี้ยว เทรลเลอร์เบรกไม่อยู่ชนโครม เจ็บ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก เก๋งลักไก่ยูเทิร์นจุดห้ามกลับรถ เทรลเลอร์ขนเถ้าลอยเต็มลำจากแม่เมาะเข้ากรุงเบรกไม่อยู่ ชนกลางลำเต็มแรง เจ็บ 2 หนึ่งในนั้นเป็นเด็กวัย 7-8 ขวบ ทั้งเจ็บทั้งตกใจร้องไห้ตลอดเวลา

เย็นวันนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบติเหตุรถบรรทุกชนรถเก๋งบนถนน ณ จุดห้ามกลับรถ ถนนสายเลี่ยงเมืองใกล้แยกเข้าบ้านร้อง หมู่ 12 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ซูซกิ สีแดง หมายเลขทะเบียน กน 6307 ลำปาง จอดนิ่งอยู่บนไหล่ทางข้างถนน ในสภาพรถฝั่งด้านขวาพังทั้งแถบ ภายในรถฝั่งคนขับมีหญิงอายุประมาณ 50 ปีติดคาพวงมาลัยในสภาพบาดเจ็บสาหัส ปวดที่บริเวณลำคอ ไม่สามารถขยับร่างกายได้ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง, เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ได้เร่งช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกันมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน เป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 7-8 ขวบ เจ้าหน้าที่นำตัวออกมาจากรถก่อนหน้านี้ในสภาพได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อมือขวา และใบหน้าฟกช้ำจากการกระแทก อยู่ในอาการตกใจร้องไห้ตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลก่อนที่จะนำทั้งสองคนส่งรักษาที่โรงพยาบาลลำปางทันที

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์บรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 18 ล้อ จอดอยู่กลางถนนสภาพหน้ารถมีรอยชน โดยมีนายจรัญ นิดสูงเนิน อายุ 68 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ คนขับรถยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ

นายจรัญให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ขับรถบรรทุกขี้เถ้าลอยมาจาก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อมุ่งหน้าไปกรุงเทพฯ เมื่อมาถึงจุดดังกล่าว จู่ๆ รถเก๋งคู่กรณีซึ่งวิ่งขนาบข้างมาตามทางคู่ขนานได้หักรถเลี้ยวกลับรถกะทันหัน ตนเบรกแล้วแต่ไม่ทัน รถบรรทุกที่มีขนาดใหญ่และหนักจึงพุ่งชนรถเก๋งจนมีคนเจ็บดังกล่าว

ขณะที่คนขับรถเก๋ง ซึ่งบาดเจ็บสาหัสแต่ยังพอพูดได้ บอกเพียงว่าจำเหตุการณ์ไม่ได้เลยว่ามาทำอะไรในที่ตรงนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นครจะได้สอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าวแม้จะมีป้ายห้ามยูเทิร์น แต่ที่ผ่านมาคนก็ฝ่าฝืนข้อห้าม และเลี้ยวกลับรถกันเป็นประจำ จนเกิดอุบัติเหตุในลักษณะเดียวกันนี้บ่อยครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...