xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีวราห์” สั่ง จนท.ตรวจร้านอาหารป่าเมืองกาญจน์ หลัง “เปรมชัย” แวะซื้อก่อนเข้าทุ่งใหญ่ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - พล.ต.อ.ศรีวราห์ สั่ง จนท.ลุยตรวจสอบร้านอาหารชื่อดังเมืองกาญจน์ หลังทราบข้อมูลว่า เสี่ยเปรมชัย CEO อิตาเลียนไทย ไปซื้อก่อนเข้าทุ่งใหญ่ พร้อมนำตัวอย่างส่งพิสูจน์ที่กรมอุทยานฯ คาดรู้ผลเร็วๆ นี้

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ตำแหน่งประธานบริหาร และกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) รวมทั้ง นายยงค์ โดดเครือ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 8 ตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี นายธานี ทุมมาศ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 บ้านโป่งปัด หมู่ 3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และนางนที เรียมแสน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเสือดำ ไก้ฟ้า โดยถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอ และกำลังเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้

ภายหลัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ทราบว่า ก่อนที่คณะของนายเปรมชัย พร้อมพวกจะเดินทางไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น ได้ไปซื้ออาหารสดประเภทเนื้อที่ร้านอาหารเก้าทัพ แกงป่า ตั้งอยู่ถนนสายลาดหญ้า-เอรารัณ เลขที่ 68/1 หมู่ 3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จากชื่อเชื่อได้ว่า ร้านดังกล่าวอาจจะเป็นร้านอาหารที่ขายของป่าให้แก่ นายเปรมชัย พร้อมพวก

ดังนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ จึงประสาน พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ปทส.ภ.7 พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้สั่งการให้ พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก หัวหน้าชุด ปทส. (จังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี) ชุดปฎิบัติการ ปทส.หลัก ภ.7 ร่วมกับ นายสิขกพงษ์ กระแจะจันทร์ หน.สายตรวจปราบปรามด้านสัตว์ป่า ร.ต.ท.สุวัฒน์ ห้วยหงษ์ทอง รอง สว.กก.5 บก.ปทส.และกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง (สปป.1 ภาคกลาง) นำกำลังไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.30 น.ของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา

เมื่อคณะเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ นายสมโชค โบศรี อายุ 58 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุการมา ซึ่ง นายสมโชค ก็เข้าใจ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบเนื้อสัตว์เก็บเอาไว้ในถุงพลาสติกแช่แข็งอยู่ภายในตู้ที่อยู่ด้านหลังของร้าน นอกจากนี้ ยังมีไก่ และนาคหญ้ารวมอยู่ด้วย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่า เนื้อที่พบคือ เนื้อกวาง และอาจจะเป็นกวางป่า แต่เจ้าของร้านแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่า เป็นกวางรูซ่า ส่วนไก่ที่พบเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ก่อนว่า น่าจะเป็นไก่ป่า แต่เจ้าของร้านก็ได้แจ้งว่า เป็นไก่แจ้

ดังนั้น เพื่อพิสูจน์ทราบ คณะเจ้าหน้าที่จึงมอบหมายให้ นายสิขกพงษ์ กระแจะจันทร์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าอุทยานสมเด็จพระศรีนครินทร์ นำตัวอย่างชิ้นเนื้อทุกชนิดส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อพิสูจน์ตรวจสอบหาชนิด คาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...