xs
xsm
sm
md
lg

อ้างป่วยแต่มีภาพนั่งบิ๊กไบก์ ผอ.โรงเรียนกินเด็กลายาวบอกปอดอักเสบ ศธจ.โคราชขอ 180 วันเชือดปลด-ไล่ออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผอ.โรงเรียนโคราชฉาว กับ นักเรียนหญิง ม.2
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ศธจ.โคราชลุย สั่งนิติกรแจ้งข้อหาดำเนินคดี “ผอ.โรงเรียน” หื่นกินเด็กนักเรียน 2 ก.พ.นี้ พร้อมลงนามตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และสั่งพักราชการ ระบุขอเวลา 180 วันก่อนฟันธงเชือดปลดหรือไล่ออก และส่งเจ้าหน้าที่เยียวยานักเรียนหญิง ม.2 ขณะ ผอ.สพป.นม.เขต 6 เผย ผอ.ฉาวยื่นใบลาป่วยยาว อ้างปอดอักเสบและส่งใบรับรองแพทย์ยัน รับปากมาทำงาน 1 ก.พ.นี้ ด้านปลัด ก.ศึกษาฯ เต้นสั่งรายงานทุกวัน

วันนี้ (29 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมคบสัมพันธ์ชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ของโรงเรียน โดยมีหลักฐานข้อความสนทนาในแชตไลน์หวานซึ้งเรียกกันว่า “เมีย-ที่รัก” หลุดออกมาประจานจนกลายเป็นข่าวอื้อฉาว กระทั่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) นครราชสีมา เขต 6 มีคำสั่งย้ายด่วนให้มาช่วยราชการที่ สพป.นครราชสีมา เขต 6 พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและสรุปผลว่ามีมูลความจริง พร้อมเสนอรายงานให้ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง กับ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว

ขณะทางด้านคดี ได้มีผู้ปกครองพาเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 อายุ 13 ปี อีกรายซึ่งเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนเดียวกัน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิด ผอ.ฉาว ในข้อหากระทำอนาจารลูกสาว กล่าวหาว่าก่อเหตุลวนลามและชักชวนไปมีเพศสัมพันธ์จะให้เงิน 2,000 บาทช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ลูกสาวไม่ตกลง ตามข่าวที่เสนออย่างต่อเนื่องนั้น
นายสุวิทย์  ศรีฉาย  รองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาและรักษาการตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา
ล่าสุด นายสุวิทย์ ศรีฉาย รองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาและรักษาการตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (29 ม.ค.) ตนจะลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงกรณีของ นายณฐาภพ บุญทองโท ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกกล่าวหามีพฤติกรรมสัมพันธ์ชู้สาวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2

คณะกรรมการฯ ดังกล่าวมีจำนนวน 3 คน ประกอบด้วย 1. รองผู้อำนวยการ สพป.เขต ใน จ.นครราชสีมา, นิติกร สพป.เขต 4 นครราชสีมา และนิติกร สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) นครราชสีมา ซึ่งให้กรอบเวลาทำงานสอบสวนจำนวน 180 วัน โดยต้องประสานข้อมูลจากหลายฝ่าย ทั้งตำรวจ ครู นักเรียน และสอบสวนผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว รวมถึงเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ที่เป็นข่าวด้วย

ทั้งนี้ เรื่องนี้เป็นที่สะเทือนจิตใจมาก เป็นเรื่องอ่อนไหวและมีผลกระทบต่อเด็กนักเรียน ครูอาจารย์ และอยู่ในความสนใจของประชาชน จึงให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว คาดว่าอาจจะใช้เวลาไม่ถึง 180 วันตามที่กำหนดไว้

จากนั้นจะเสนอผลการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงต่อคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธาน เพื่อลงนามผลการตรวจสอบ ซึ่งโทษความผิดวินัยร้ายแรงมี 2 สถาน คือ ปลดออก และไล่ออกจากราชการ

“พร้อมกันในวันนี้จะมีคำสั่งพักราชการ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าวไปด้วยทีเดียวเลย และ ในวันที่ 2 ก.พ. 2561 นี้ได้มอบหมายให้ทางนิติกร และกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงไปดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อ ผอ.โรงเรียนคนนี้ด้วย” นายสุวิทย์กล่าว
นายสนอง สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6
นายสุวิทย์กล่าวอีกว่า ส่วนการดูแลสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 นั้น ได้สั่งกำชับทาง สพป.นครราชสีมา เขต 6 ไปแล้วให้เข้าไปช่วยเหลือเด็กให้อยู่ในสภาพจิตใจที่พร้อม และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเพื่อไม่ให้เด็กได้รับผลกระทบ โดยตนได้ส่งเจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ลงไปทำงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หลายรอบแล้ว และวันนี้หากไม่ติดภารกิจอะไรจะลงไปดูพื้นที่ด้วย ซึ่งตนได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้งรักษาการ ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุไปจำนวน 3 คน โดยเป็นครูที่อาวุโสตามลำดับขั้นเพื่อเข้ามาทำงานแทน ผอ.โรงเรียน ที่ถูกคำสั่งย้ายไปช่วยราชการจากกรณีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ปลัดกระทรวงศึกษาธิการมีความเป็นห่วง ได้สั่งการให้ติดตามช่วยเหลือเด็กนักเรียน และดูแลภาพลักษณ์ของครูโดยรวม รวมทั้งโรงเรียนไม่ให้เสื่อมเสีย โดยให้รายงานความคืบหน้าทุกวันและเร่งดำเนินการให้กระจ่างโดยเร็ว
แชตไลน์ ฉาวโฉ่
ด้าน นายสนอง สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 (ผอ.สพป.นม.เขต 6) กล่าวว่า ได้รับการติดต่อจาก นายณฐาภพ ผอ.โรงเรียนที่ถูกกล่าวหา ครั้งล่าสุดหลังมีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ สพป.นครราชสีมา เขต 6 โดยนายณฐาภพได้โทรศัพท์มาขอลาป่วย พร้อมส่งเอกสารใบรับรองแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ ยืนยันว่าเป็นโรคปอดอักเสบ วันที่ 28-30 ม.ค.นี้แพทย์นัดตรวจเสมหะและรอฟังผลการตรวจ โดยรับปากว่าจะมาปฏิบัติงานในวันที่ 1 ก.พ.นี้

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าวขับขี่รถบิ๊กไบค์เดินทางท่องเที่ยวไปโผล่ตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นข่าวนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นภาพเก่าหรือภาพใหม่ และข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ต้องยึดตามเอกสารหลักฐาน ตามที่ ผอ.โรงเรียนยื่นประกอบการขอลาป่วยมาให้คือ ใบรับรองแพทย์ ส่วนผลการสืบสอบข้อเท็จจริงนั้น ทาง สพป.เขต 6 นครราชสีมาได้ส่งรายงานผลสรุปให้ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการดูแลช่วยเหลือเด็กนักเรียนนั้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดส่งเสริมความประพฤติ สพป.นครราชสีมา เขต 6 ซึ่งอยู่ภายใต้ศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือนักเรียน ลงพื้นที่พร้อมครูฝ่ายปกครองของโรงเรียนเข้าไปพูดคุยกับเด็กนักเรียน ทราบว่าถูกกีดกันจากผู้ปกครอง อาจเป็นเพราะเห็นว่าเด็กยังไม่พร้อม วันนี้ (29 ม.ค.) เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ไปอีกเพราะเด็กยังไม่ได้มาเรียนหนังสือ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการอย่างละมุนละม่อมที่สุด และถามความสมัครใจด้วยว่าต้องการย้ายโรงเรียนหรือไม่ หากต้องการเราจะประสานให้ได้เพื่อให้เด็กได้สบายใจ

ส่วนเด็กนักเรียนคนอื่น ทั้งเด็กนักเรียนชาย ม.3 ที่ผู้ปกครองไปแจ้งความเรื่องถูกหมิ่นประมาท ก่อนมีเรื่องของ ผอ.โรงเรียนเกิดขึ้น และเด็กนักเรียนหญิงอีกคนที่อ้างว่าถูก ผอ.โรงเรียนลวนลามนั้น ทั้ง 2 รายยังมาเรียนตามปกติไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

“เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อวงการครู เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ได้สั่งกำชับผู้บริหารสถานศึกษาทั้ง 181 แห่งในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต 6 ไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก และได้พูดย้ำทุกครั้งที่มีการประชุม เพื่อให้กรณีที่เกิดขึ้นเป็นกรณีตัวอย่าง” นายสนองกล่าวในตอนท้าย
อ้างลาป่วย แต่ภาพถ่ายควบบิ๊กไบค์โผล่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...