xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอธาตุพนมเอาจริง แก้ปัญหาที่จอดรถแพง สั่งรื้อทันที ย้ำปีหน้าไม่มีปัญหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอำเภอธาตุพนม นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้ารื้อถอนที่จอดรถที่มีนายทุนเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์
นครพนม - นายอำเภอธาตุพนมเอาจริง แก้ปัญหาที่จอดรถ ค่าเช่าแผงขายสินค้าแพง ในงานนมัสการพระธาตุพนมปี 2561 นำกำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ พร้อมสั่งรื้อถอนพื้นที่จอดรถทันที หลังพบนายทุนแอบอ้างจัดสรรพื้นที่แสวงหาผลประโยชน์ ย้ำปีหน้าต้องไม่มีปัญหาเกิดขึ้น


วันนี้ (25 ม.ค. 61) นายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม จ.นครพนม พร้อมด้วยนายสุพจน์ ผิวดำ ปลัดอาวุโสอำเภอธาตุพนม, พ.ต.อ.วัชรพงษ์ ฉายวัฒนะ ผกก.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม, พ.ต.ต.ฤทธิชัยปกรณ์ ดำรงค์อิทธิสกุล สารวัตรอำนวยการ สภ.ธาตุพนม ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มทบ.210 นครพนม ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบแก้ปัญหา

กรณีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับปัญหานายทุนฉวยโอกาส ปรับขึ้นราคาที่จอดรถ รวมถึงนำพื้นที่สาธารณประโยชน์ และถนนสาธารณะข้างวัดพระธาตุพนมมาใช้แสวงหาผลประโยชน์ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ระหว่างวันที่ 24 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2561 โดยเรียกเก็บค่าที่จอดรถ รวมถึงนำเอาแผงเช่าจากวัดไปเก็งกำไร ส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าในงานแพงเกินจริง ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยวเดือดร้อน

การเข้าตรวจสอบครั้งนี้ นายอำเภอธาตุพนมได้สั่งรื้อจุดบริการรับฝากรถตลอดแนวถนนข้างวัดพระธาตุพนม และโรงเรียนธาตุพนม ซึ่งถือเป็นถนนเส้นทางหลักที่ประชาชน นักท่องเที่ยวใช้สัญจรไปมา หลังตรวจสอบพบว่ามีผู้แสวงประโยชน์แอบอ้างว่าเช่ามาจากทางวัด และขออนุญาตจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ซึ่งไม่เป็นความจริงเป็นการแอบอ้าง จึงสั่งห้ามดำเนินการและรื้อถอนจุดบริการจอดรถริมถนน พร้อมประสานตำรวจเข้ามาดูแลการจราจร รวมถึงแจ้งไปยังประชาชน หากยังพบการแอบอ้างหรือเรียกเก็บเงินที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายให้ดำเนินคดีทันที

นอกจากนี้ ในส่วนของพื้นที่หน่วยงานราชการอีกหลายแห่งถูกปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทำธุรกิจบริการเก็บค่าจอดรถ รวมถึงมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์นครพนม ตรวจสอบแล้วมีนายทุนเอกชนเข้าไปดำเนินการจริง แต่ไม่ได้จัดประมูล หรือดำเนินการขอเช่ากับผู้รับผิดชอบ ซึ่งได้ตรวจสอบดำเนินการให้ยกเลิกบริการเก็บค่าเช่า ป้องกันการแสวงประโยชน์

ด้านนายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม จ.นครพนม เปิดเผยว่า ปัญหาแผงเช่าขายสินค้า รวมถึงพื้นที่จอดรถที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว เนื่องจากปรับราคาสูงเกินจริง โดยการจัดงานนั้นทางอำเภอยืนยันว่าบริหารจัดการเป็นรูปแบบคณะกรรมการ ตั้งราคาค่าเช่าแผงขายสินค้ามาตรฐาน รวมถึงที่จอดรถ แต่ยอมรับว่าเมื่อมีการเช่าไปแล้ว มีการนำไปเก็งราคาจริง รวมถึงบางพื้นที่ได้นำที่หน่วยงานราชการ ถนนสาธารณะไปแสวงหาประโยชน์

ทั้งนี้ ได้ตรวจสอบและแก้ไขเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ทางอำเภอ รวมถึงหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ประสานทุกภาคส่วนให้ตรวจสอบดำเนินการ แต่ยืนยันว่าทางวัดไม่ได้ปล่อยให้นายทุนไปแสวงประโยชน์ นอกจากนี้จะนำปัญหาต่างๆ ไปหารือแก้ไขให้มีมาตรฐาน เชื่อว่าในปีต่อไปจะสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น