xs
xsm
sm
md
lg

เสียชื่อ..รวบโชเฟอร์แท็กซี่ลักทรัพย์ นทท.ชาวจีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตร.ท่องเที่ยว ร่วม ตร.สภ.เมืองพัทยา ตามรวบโชเฟอร์แท๊กซี่ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน สารภาพนำเงินที่ได้ไปจ่ายค่างวดรถยนต์ที่ค้างอยู่ ด้าน กรมการขนส่งทางบก สั่งยึดใบอนุญาติขับขี่ไม่ให้นำไปใช้ในการประกอบอาชีพได้อีก


วันนี้ ( 21 ม.ค.) พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ,พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก ร่วมกันควบคุมตัว นายทบ โพริตร์ อายุ ปี โชเฟอร์รถสหกรณ์แท๊กซี่ พร้อมของกลางเป็นรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ทศ-5910 กทม. และกระเป๋ายี่ห้อ “หลุยส์ วิคตองส์” , บัตรประจำตัวประชาชนนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน , บัตรเครดิตและเดบิตธนาคารจีน 3 ใบ และเงินสกุลหยวน โดยสามารถควบคุมตัวได้ขณะกำลังรอรับผู้โดย สารบริเวณ ซอยนาเกลือ 22 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


การควบคุมตัวเป็นไปตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ. 22/2561 กล่าวหาว่า ลักทรัพย์โดยใช้พาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป


ขณะที่เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา นายเซยู ชานดง (Zeyu Shandong) นักท่องเที่ยวชาวจีน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกลักทรัพย์สินเป็นกระเป๋า ขณะนั่งเล่นอยู่บริเวณลอบบี้ของโรงแรมแห่งหนึ่งบนถนนสายพัทยา-นาเกลือ ซึ่งภายในมีเงินสกุลหยวนมูลค่า 500 หยวน และเงินไทยอีก 4,000 บาท บัตรเครดิต ,บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารต่างๆ ซึ่งจากการสืบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายทบ โพริตร์ คนขับรถแท๊กซี่ จึงขออนุมัติออกหมายจับพร้อมของกลาง


เบื้องต้น นายทบ สารภาพว่าก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวจริง เนื่องจากเห็นว่ากระเป๋าถูกวางไว้โดยไม่มีคนเฝ้าหรือเจ้าของอยู่ใกล้เคียง ซึ่งเมื่อเปิดดูก็พบเงินจำนวนดังกล่าวจึงลักเอาไปเพื่อนำเงินไปจ่ายค่างวดรถที่ติดค้างอยู่ ส่วนกระเป๋านำไปเก็บซ่อนไว้ในรถ กระทั่ง ถูกจับกุม


พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 กล่าวว่าถือเป็นการสร้างความเสียหายต่อการเป็นเจ้าบ้านที่ดีและส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรมการขนส่งทางบก จะได้ยึดใบอนุญาติขับขี่ เพื่อไม่ให้นำมาใช้ในการประกอบอาชีพได้อีกต่อไป...

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...