xs
sm
md
lg

2 ตา-ยายใจบุญนำสุนัขแสนรู้นั่งรถกระบะออกเก็บเศษอาหารเลี้ยงเพื่อนสุนัขและแมว จนเป็นที่ประทับใจผู้พบเห็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระยอง- 2 ตา-ยายใจบุญ เก็บสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว แมวอีกกว่า 10 ตัว มาเลี้ยงเพื่อเอาบุญ ซึ่งแต่ละวันจะขับรถกระบะไปเก็บเศษอาหารตามที่ต่างๆ โดยมีสุนัข 2 ตัว ขึ้นไปนั่งหลังคารถ และนั่งเบาะหน้าออกไปด้วย สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น และนักท่องเที่นวต่างชาติถึงขั้นถ่ายภาพลงเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก

วันนี้ (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มี 2 ตายายใจบุญเก็บสุนัข และแมวถูกทิ้งกว่า 30 ตัว มาเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้เป็นสุนัข และแมวจรจัด โดยทั้ง 2 มีอาชีพเลี้ยงเป็ดไข่ ที่บริเวณท้ายหมู่บ้านรวมมิตร ม.5 ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดยพบคุณตา คือ นายอภิรมย์ หรือแก่ วิริยะสหกิจ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/3 หมู่บ้านรวมมิตร ที่เปิดเผยว่า ตนเอง และภรรยาเป็นคนรักสัตว์ ซึ่งเมื่อเห็นสุนัขถูกนำมาทิ้งให้อดอาหาร หิวและผอมโซ จึงรู้สึกสงสาร ประกอบกับที่บ้านของตนเองมีเศษอาหารเพียงพอที่จะเลี้ยงสุนัข แมวได้จำนวนมาก เนื่องจากในช่วงเวลา 17.00 น.ของทุกวัน จะขับรถกระบะไปเก็บเศษอาหารจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยอง ซึ่งมีทั้งเศษข้าว เศษอาหาร ขนมปัง กระดูกไก่ กระดูกหมู

จากนั้นจะนำมาคัดแยกก่อนนำไปเลี้ยงเป็ด ที่เหลือจะใช้เป็นอาหารของสุนัขและแมว ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกสุนัขพันธุ์ไทยที่เลี้ยงไว้ชื่อ “แฝด” นั่งบนหลังคารถไปด้วย และมีพ่อสุนัขชื่อ “เอก” นั่งหน้ารถข้างคนขับ เพื่อตามไปเก็บเศษอาหาร จึงทำให้เป็นที่เอ็นดูแก่ผู้พบเห็น

คุณตาแก่ บอกว่า เจ้าแฝด อายุ 3 ปี เป็นสุนัขเพศผู้ สีดำปนน้ำตาล ที่ใบหน้ามีจุดสีน้ำตาล 2 ข้าง จนชาวบ้านเรียกว่า หมาสี่ตา เป็นหมาฉลาดแสนรู้ และทำตามคำสั่งได้ ซึ่งในแต่ละวันตนเองจะขับรถกระบะไปเก็บเศษอาหารระยะทางไม่ต่ำกว่า 7 กิโลเมตร เมื่อเรียกชื่อ แฝด ก็จะกระโดดขึ้นฝากระโปรงรถเดินขึ้นไปนั่งบนหลังคารถในทันที ทำให้ผู้ที่พบเห็นพากันแปลกใจ และเกรงว่ามันจะตกจากหลังคารถ แต่เจ้าแฝด ก็ไม่เคยตกจากรถแม้แต่ครั้งเดียว

ส่วน เจ้าเอก ซึ่งเป็นพ่อของเจ้าแฝด จะกระโดดขึ้นไปนั่งเบาะด้านหน้าข้างคนขับ จนทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่พบเห็นหมานั่งอยู่บนหลังคา และหน้ารถต่างพากันถ่ายรูปนำไปลงเฟซบุ๊กด้วยความชอบใจเพราะไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อน

คุณตาแก่ ยังบอกอีกว่า ช่วงกลางวันภรรยาจะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปเก็บเศษอาหารตามร้านต่างๆ รวมทั้งตามโรงแรม ซึ่งเจ้าแฝด ก็จะกระโดดขึ้นไปนั่งบนรถพ่วงข้าง พร้อมกับเจ้าเอก พ่อของมันเช่นกัน หรือแม้แต่จะออกไปซื้อของที่ตลาด ทั้ง 2 ก็จะนั่งคอยอยู่ที่พ่วงข้าง โดยไม่วิ่งไปไหน จนทำให้ใครๆ ที่ได้เห็นต่างก็ชอบใจไปตามๆ กัน

นอกจากนั้น พนักงานห้างที่เห็นความน่ารักของสุนัขทั้ง 2 ตัว ก็พากันรู้สึกรักมัน จนพากันซื้ออาหารเม็ดให้ทั้งสุนัข และแมวให้เป็นประจำ และยังเก็บกล่องกระดาษไว้ให้นำไปขายเพื่อใช้เป็นเงินซื้ออาหารเลี้ยงสุนัข และแมวอีกด้วย ส่วนตามภัตตาคาร และร้านอาหารต่างๆ ก็จะเก็บเศษกระดูกหมู ไก่เพื่อให้นำมาเลี้ยงสุนัขอีกด้วย

“ก็ฝากขอบคุณร้านอาหารต่างๆ ที่ให้ความอนุเคราะห์แก่สุนัข และแมวที่เราเลี้ยงไว้จำนวนหลายตัว” ลุงแก่ กล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...