xs
sm
md
lg

หวิดสลด รถสองแถวไหลลงเหวภูทับเบิก ขาเที่ยวนับสิบกระโดดหนีตายสุดระทึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบูรณ์ - เกิดอุบัติเหตุรถสองแถวรับ-ส่งนักท่องเที่ยวไหลจากลานจอดรถภูทับเบิก พุ่งฝ่าดงกะหล่ำปลีลงเหวลึกร่วม 30 เมตร นักท่องเที่ยวนับสิบชีวิตกระโดดหนีตายลงจากรถกันสุดระทึก โชคดีแค่เจ็บกันเล็กน้อย

วันนี้ (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถสองแถวนำเที่ยว หมายเลขทะเบียน 30-0261 เพชรบูรณ์ ซึ่งดึงเบรกมือ-จอดอยู่บริเวณลานจอดรถวิสาหกิจชุมชนภูทับเบิกยอดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยมีนักท่องเที่ยวนั่งอยู่หลังรถเกือบราว 10 คน ไหลลงเนินไปชนรถนักท่องเที่ยวที่จอดอยู่ใกล้กัน จากนั้นพุ่งตกลงไปในหุบเขาด้านล่างลึกราว 30 เมตร

ทำให้นักท่องเที่ยวที่นั่งโดยสารอยู่ที่ท้ายกระบะหลังพากันตื่นตกใจส่งเสียงร้องตะโกนลั่น โดยบางรายตัดสินใจกระโดดลงจากรถขณะที่รถคันดังกล่าวไหลลงเนินเขาฝ่าทุ่งกะหล่ำปลี กระทั่งไปติดป่ากล้วยจึงทำให้รถจอดสงบนิ่งได้ โชคดีมีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ต่อมาทางอาสมัครกู้ภัยสว่างมงคลธรรมสถานหล่มสัก พร้อมรถกู้ภัยฉุกเฉินโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า ได้เข้าช่วยเหลือรับผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลฯ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า เข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุและอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอีกระลอก ทำให้แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของเพชรบูรณ์กลับมาคึกคัก โดยเฉพาะภูทับเบิก อ.หล่มเก่า โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจภูทับเบิกรายงานว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวราว 6,000 คน และรถยนต์ประมาณ 1,500 คัน แต่สภาพการจราจรไม่ติดขัด และคล่องตัวดี และเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวต่างแห่ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บริเวณจุดชมวิวยอดภูทับเบิกกันหนาแน่น

น.ส.มาลี เถารักตระกูล เจ้าของร้านค้าของที่ระลึกบริเวณจุดชมวิวยอดภูทับเบิก กล่าวว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พอใจและเลือกที่จะมาเที่ยวในช่วงนี้เพราะรถไม่ติด ไม่ต้องมาแย่งพักแย่งนอนเหมือนช่วงเทศกาลที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ส่วนใหญ่นอกจากมาพักที่ภูทับเบิกแล้ว ก็จะถือโอกาสเดินทางไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่เวลานี้บานสะพรั่งเต็มยอดภูลมโลด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...