xs
xsm
sm
md
lg

วันเด็ก 61 “บางละมุง-พัทยา-อ่าวอุดม ” คึกคักสนุกสนาน!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในเขตบางละมุง เมืองพัทยา และ อ่าวอุดม เปิดพื้นที่ให้ความสำคัญต่อเยาวชน ร่วมใจจัดกิจกรรมรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561

วันนี้ (13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยพบว่าหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนในพื้นที่เขตเมืองพัทยา และอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ต่างร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันดังกล่าวขึ้นกันอย่างมากมายหลายแห่ง ส่งผลให้สภาพการจราจรในวันนี้ค่อนข้างติดขัดเล็กน้อย

โดยในส่วนของที่ว่าการอำเภอบางละมุง นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง ได้ร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง เปิดพื้นที่จัดกิจกรรมรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมจัดกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆ มากมาย เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสในการแสดงออกสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งพบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักแต่เช้า

ด้าน พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็ก ประจำปี 2561 ที่บริเวณลานปู่ตาก ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเปิดพื้นที่บริเวณหน้าศาลากลาง จัดกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมาย โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนในเขตเมืองพัทยาต่างร่วมกันนำของขวัญมามอบให้แก่เด็กๆ ที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมาเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปีนี้ด้วยเช่นกัน โดยไฮไลต์ของกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากเด็กๆ ที่มาร่วมงานจำนวนมาก คือ การเปิดห้องทำงานของ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้เด็กได้มีโอกาสได้นั่งเก้าอี้ทำงานผู้กำกับ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้แก่เยาวชน

ด้านภาคเอกชนที่ศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้ไทยออยล์ เด็กนับพัน แห่เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ

เวลา 18.00 น. ที่ศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้ ไทยออยล์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายศรัณยู ลิ่มวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายปิโตรเคมีและลู้บเบส บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) นายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง พร้อมด้วยนายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการแผนกบริหารงานชุมชน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ให้แก่เด็กๆ รอบพื้นที่รอบโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ กว่า 1,000 คน โดยมีคณะผู้บริหารโรงพยาบาลอ่าวอุดม ผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และตัวแทนนักเรียน คณะกรรมการชุมชนรอบโรงกลั่นไทยออยล์ ร่วมงาน

นายศรัณยู ลิ่มวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายปิโตรเคมีและลู้บเบส บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มไทยออยล์ มุ่งมั่นพัฒนาให้ธุรกิจเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนควบคู่การดูแลเอาใจใส่สิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงผลกระทบต่อชุมชนและสังคมตลอดระยะเวลากว่า 56 ปี พร้อมนำความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและพลังงานของกลุ่มไทยออยล์มาช่วยเหลือและพัฒนาสังคม และมุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดภายใต้แนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ทางกลุ่มไทยออยล์ ได้ให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเยาวชนรอบกลุ่มไทยออยล์ จึงสนับสนุนและส่งเสริมการจัดกิจกรรมวันเด็ก โดยครอบคลุมกิจกรรมด้านสุขภาพ ความรู้ และการพัฒนาศักยภาพมาอย่างต่อเนื่องขึ้นทุกปี เพื่อให้เยาวชนรอบโลกกลั่นได้สนุกและเรียนรู้ไปด้วยกัน ด้วยหวังว่าเยาวชนในวันนี้จะก้าวขึ้นเป็นพลังสำคัญของชุมชนในวันข้างหน้า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...