xs
sm
md
lg

คึกคักทุกที่..รัฐ-เอกชนทุกจังหวัดจัดงานวันเด็ก กองบิน 41 โชว์เต็มเครื่องบินรบ-แฟนซีทหารอากาศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ กองบิน 41 จ.เชียงใหม่
ศูนย์ข่าวภาคเหนือ - พ่อแม่ผู้ปกครองจูงลูกหลานร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่หน่วยงานรัฐ-เอกชนทุกจังหวัดภาคเหนือจัดขึ้นกันอย่างคึกคัก ปีนี้กองบิน 41 โชว์เต็มที่ทั้งเครื่องบินรบ เครื่องกระสุน รวมถึงแฟนซีอากาศโยธิน

วันนี้ (13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานทั้งรัฐ เอกชนทุกท้องที่ ทุกจังหวัดในภาคเหนือต่างจัดกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติขึ้น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก พ่อแม่ผู้ปกครองต่างจูงลูกจูงหลานเข้าร่วมกิจกรรม-สร้างเสริมการเรียนรู้กันอย่างเนืองแน่น และสนุกสนาน

เช่น งานวันเด็ก กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้นำเครื่องบินรบรุ่นต่างๆ มาจัดแสดง และให้เด็กได้สัมผัส-ขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินรบ สร้างความประทับใจ และความสุขให้แก่เด็กๆ เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการนำอาวุธปืน-เครื่องกระสุนปืนของเครื่องบินรบ รวมทั้งเครื่องยนต์ของเครื่องบินมาจัดแสดง เพื่อให้ความรู้แก่เด็กๆ สร้างแรงจูงใจให้เป็นทหารในอนาคต โดยมีการแจกขนม-ของเล่น และให้เด็กๆ ได้เล่นเกมด้วย ในโอกาสนี้ยังมีการแสดงบินโชว์ของเครื่องบินรบในการบินซุ่มโจมตี

และที่สร้างความฮือฮาให้แก่เด็กๆ ก็คือ การแสดงชุดแฟนซีดิว ของหน่วยทหารอากาศโยธิน ที่แต่งกายในชุดทหารลายพราง พร้อมอาวุธปืนประจำกาย ในการแสดงลักษณะท่าทางต่างๆ ที่พลิ้วไหว คล่องแคล่ว และพร้อมเพรียงทั้งท่ารำพัด ใบไม้ร่วง ท่าคลื่นในทะเล สร้างความประทับใจให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองเป็นอย่างมาก

ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ก็มีการจำลองมาตรฐานความปลอดภัยเข้าอาคารผู้โดยสาร โดยการเดินผ่านช่องตรวจเครื่องเอกซเรย์ และการขึ้นนั่งโดยสารบนเครื่องบินพาณิชย์จำลอง พร้อมทั้งให้เด็กๆ ได้เป็นนักดับเพลิงน้อยเพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และยังให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกเล่นเกมต่างๆ รับของขวัญและขนมด้วย

ส่วนที่เชียงราย บริเวณอนุสาวรีย์ผู้เสียสละ ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ ค่ายเม็งรายมหาราช ทางทหารก็นำรถยนต์ยานเกราะ รถถัง และอื่นๆ ออกมาจัดแสดงให้เด็กๆ เข้าไปชมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ โดย พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผบช.มทบ.37 ออกมาแจกจ่ายอาหารและขนมให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองด้วยตัวเอง ท่ามกลางเด็กๆ ที่ไปร่วมกิจกรรมวันเด็กเป็นจำนวนมากเช่นเคย แต่ปีนี้ไม่มีแสดงปืนเล็กยาว

สำหรับบรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของจังหวัดพะเยา ซึ่งนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงานฯ ที่ศาลากลางจังหวัดนั้น ภายในงานมีการออกบูทจัดกิจกรรมงานวันเด็กของส่วนราชการในจังหวัดพะเยา, การแสดงของเด็กนักเรียน การแจกอาหารว่างเด็ก, แจกรางวัล, การเล่นเกมต่างๆ การประกวดระบายสี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครองพาลูกหลานมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับอีกหลายหน่วยงานในจังหวัดพะเยาที่ร่วมจัดงานวันเด็กปีนี้อย่างคึกคัก ได้แก่ อบจ.พะเยา ก็ได้มีการจัดงานวันเด็ก ที่อุทยานวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์จังหวัดพะเยา (สวนสมเด็จย่า ริมกว๊าน), สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พะเยา สำนักงานขนส่งจังหวัด กกต.พะเยา หน่วยทหารในค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ประกอบด้วย มณฑลทหารบกที่ 34 กรมทหารราบที่ 17 และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 17 โดยใช้ชื่องานว่า “กองทัพบก ปลุกจิตสำนึกเด็กไทย สร้างใจจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนและผู้ปกครองที่มาร่วมงานได้มีความรู้ โดยสอดแทรกเนื้อหาสาระในเรื่องศาสตร์พระราชา ความรู้รักสามัคคี ความเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม รวมทั้งการมีจิตอาสา มีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีการพัฒนาให้มีความทันสมัยขึ้น อากาศยาน การแสดงบนเวที

ด้านจังหวัดแพร่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้เปิดงานวันเด็กท่ามกลางความอบอุ่นระหว่างเยาวชนกับผู้ปกครองที่พากันมาฉลองวันเด็กให้แก่บุตรหลานของตัวเอง ขณะที่เด็กกำพร้าจากบ้านแห่งความเมตตา ต.วังหงส์ อ.เมือง จ.แพร่ ก็นำเด็กๆ กำพร้าที่อยู่ในความดูแลจำนวน 44 คน เข้าเยี่ยมชมกิจการทำสบู่จากวัสดุธรรมชาติ ที่หมู่ 1 บ้านทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ พร้อมกันมอบของขวัญ รับประทานอาหาร และมอบรองเท้าให้แก่เด็กๆ ทุกคน

เช่นเดียวกับบริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี วันนี้ (13 ม.ค) นายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 บนเวทีนอกจากมีการแสดงพื้นบ้านโชว์ความสามารถของเด็กๆ ในงานยังมีเกมการละเล่นตามซุ้มต่างๆ เพื่อฝึกให้เด็กกล้าคิดกล้าแสดงออก และฝึกทักษะวาด เขียน ระบายสี พร้อมอาหารเครื่องดื่มฟรีแถมมีของรางวัลแจกมากมาย สร้างความสุขสนุกสนานแก่เด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก
บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่


บรรยากาศงานวันเด็ก อนุสาวรีย์ผู้เสียสละ ร.17 พัน. 3 ในพระองค์ฯ ค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย
บรรยากาศงานวันเด็กที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา


เด็กเมืองแพร่ ได้ลงนามในหนังสือสั่งการของผู้ว่าราชการจังหวัด


บรรยากาศงานวันเด็กที่เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...