xs
sm
md
lg

งานวันเด็กหนองคายจัดโชว์ให้อาหารปลา ส่วน นรข.มุกดาหารนำยุทโธปกรณ์ให้เด็กชม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหนองคาย จัดโชว์ให้อาหารปลาให้เด็กๆได้รับชม
หนองคาย/มุกดาหาร - บรรยากาศงานวันเด็กที่หนองคาย เด็กตื่นเต้นดูโชว์ดำน้ำให้อาหารปลา ขณะที่ จ.มุกดาหาร นรข.และหน่วยงานความมั่นคงร่วมจัดงานนำยุทโธปกรณ์มาให้เด็กชม พร้อมให้เด็กเรียนรู้งานวิทยุกระจายเสียง

วันนี้ (13 ม.ค. 61) บรรยากาศงานวันเด็กที่ จ.หนองคาย ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจังหวัดหนองคาย ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ได้จัดกิจกรรมวันเด็กให้เด็กแสดงออกบนเวที โดยกิจกรรมพิเศษเปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าชมปลาภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟรี ไฮไลต์พิเศษอยู่ที่การแสดงโชว์ให้อาหารปลา โดยนักประดาน้ำแต่งกายด้วยชุดซูเปอร์ฮีโร่ที่เด็กๆ ชอบ คือ แบทแมน และซูเปอร์แมน ดำน้ำโชว์แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางฝูงปลานานาชนิดและให้อาหาร เรียกเสียงฮือฮาจากเด็กๆ และผู้ปกครอง พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

นอกจากนี้ สถานที่หลายแห่งได้จัดกิจกรรมวันเด็กให้เด็กสนุกสนานกัน เช่น ที่โรงเรียนอนุบาลหนองคาย, สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.หนองคาย, ตชด. 245 และไปรษณีย์จังหวัดหนองคาย เป็นต้น ซึ่งแต่ละแห่งก็มีผู้ปกครองพาเด็กเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
นรข.มุกดาหารและอีกหลายหน่วยงานร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 2561
วันเดียวกันนี้ ที่บริเวณสนามหญ้าหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) มุกดาหาร ได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์มาจัดแสดงให้เด็กได้ชมและสัมผัส การจับสลากลุ้นรางวัล และชมการแสดงของโรงเรียนโสตศึกษามุกดาหาร, โรงเรียนมุกดาหาร, โรงเรียนบ้านหนองแอก การแสดงการตรวจหายาเสพติดของชุดสุนัขทหาร สาธิตการลาดตระเวนในลำน้ำโขง

กิจกรรมทดลองนั่งเรือลาดตระเวนในลำแม่น้ำโขง โดยมีหน่วยงานร่วมแสดงกิจกรรม เช่น ตำรวจน้ำมุกดาหาร, ไซเตสมุกดาหาร, ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร, ร้อยทหารพราน 2110, กองร้อย ตชด.234, กกล.รส.มุกดาหาร มาร่วมกันสร้างบรรยากาศความสุขและความสนุกสนานให้แก่เด็กๆ ตามคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2561 ที่ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”


นอกจากนี้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดมุกดาหาร ได้จัดงานวันเด็ก ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กร่วมงานจำนวนมาก ภายในงานมีการแสดงความสามารถของเด็ก ตอบคำถามชิงรางวัล เล่นเกม แจกของขวัญและอาหาร นิทรรศการของหน่วยงานราชการ ซึ่งเด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมมีโอกาสเรียนรู้งานด้านวิทยุกระจายเสียง โดยมีการถ่ายทอดเสียงบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติทางระบบเอฟเอ็ม ความถี่ 99.25 เมกะเฮิรตซ์ ตลอดงานด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...