xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก..ไฟไหม้บ้านวอดกลางลมหนาว 3 หลังรวด แม่เฒ่าวัย 72 หนีรอดหวุดหวิด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ไฟไหม้บ้านสักทอง 2 หลัง ของครอบครัวแม่เฒ่าวัย 72 ปีชาวลำปาง ทำให้เกิดกลุ่มควันลอยคละคลุ้ง
ลำปาง/พะเยา - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านในท้องที่ลำปาง และพะเยา วอดกลางลมหนาว 3 หลังรวด รายแรกแม่เฒ่าวัย 72 ปีรีดผ้าอยู่บ้านคนเดียว ไฟช็อตไหม้กองผ้าเผาบ้านไม้สักทองวอด 2 หลัง โชคดีเจ้าตัววิ่งหนีทัน ส่วนที่พะเยา คาดไฟลัดวงจร-ช็อตไหม้บ้านไม้เหลือแต่ซาก

บ่ายวันนี้(12 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางลมหนาว และบางพื้นที่มีฝนโปรยปรายด้วยนั้น ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านวอดเสียหายในพื้นที่จังหวัดลำปาง และพะเยา รวม 3 หลังรวด

โดยที่ลำปาง ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักทองสองชั้น จำนวน 2 หลังๆแรกเป็นบ้านสองชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ สำหรับพักอาศัย ส่วนอีกหลัง เป็นเรือนไม้สักทองที่ใช้เป็นห้องครัว ตั้งอยู่เลขที่ 17 ถนนปงสำราญ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง

ซึ่งที่บ้านหลังดังกล่าวมีผู้อยู่อาศัยด้วยกันหลายคน แต่ขณะเกิดเหตุลูกหลาน และสามีเจ้าของบ้าน ออกไปทำงานนอกบ้านกันทั้งหมด มีเพียงหญิงชราคือ นางวนิดา ขันธิกุล อายุ 72 ปี (ภรรยาเจ้าของบ้าน) อยู่บ้านตามลำพัง

นางวนิดา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนกำลังรีดผ้าอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน แต่จู่ๆ สายเตารีดเกิดช็อต มีประกายไฟเกิดขึ้น จากนั้นไฟได้ลามติดกองเสื้อผ้าที่เตรียมไว้รีด และกองเสื้อผ้าที่เตรียมเย็บซ่อมแซมส่วนที่ขาด ที่กองไว้ใกล้กัน ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนตกใจรีบวิ่งออกจากบ้านพร้อมตะโกนให้เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยเหลือ จากนั้นไฟได้ลุกโหมขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะตัวบ้านเป็นไม้สักทองทั้งหลัง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพื่อนบ้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือเป็นการด่วน

ซึ่งระหว่างนั้น เพื่อนบ้านได้ช่วยกันยกรถเก๋งที่จอดอยู่ออกมาจากตัวบ้าน เพราะไม่สามารถเข้าไปเอากุญแจได้ จากนั้นรถดับเพลิงจากเทศบาลนครลำปาง , ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง รวมกว่า 10 คัน ได้มาถึงที่เกิดเหตุ และเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงก็เผาบ้านไม้สักทองวอดหมดทั้ง 2 หลัง ความเสียหายคาดว่า ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

ส่วนที่พะเยา ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านของนายจรัญ ขยันขาย เลขที่ 97/2 หมู่ที่ 7 ต.ต๋อม อ.เมืองพะเยา จึงพร้อมด้วยจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงของเทศบาลในพื้นที่รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองพะเยา , เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านต๋อม และเทศบาลตำบลสันป่าม่วง ได้เร่งช่วยกันสกัดเพลิงที่กำลังลุกโหมอย่างหนัก ผ่านไป 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว รวมทั้งทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ขณะที่ไฟไหม้ไม่มีใครอยู่ และได้เห็นกลุ่มควันลอยมาจากภายในบ้าน หลังจากนั้นเปลวไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบเป็นบ้านไม้ จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจาก ไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหาย และสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต่อไปไฟไหม้บ้านนายจรัญ ขยันขาย เลขที่ 97/2 หมู่ที่ 7 ต.ต๋อม อ.เมืองพะเยา กลางลมหนาวจนเหลือแต่ซาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...