xs
xsm
sm
md
lg

ซุกทุกซอก..รวบ 2 หนุ่มใหญ่ขนยานรกกลุ่ม “จะลอโบ” ซ่อนเต็มรถตู้ 1.5 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตชด.327 พร้อมตำรวจแม่จัน-แม่สาย และทหารกองกำลังผาเมืองตามรวบ 2 หนุ่มใหญ่ชาวบ้านเหมืองแดง รับงานขนยาบ้าเครือข่ายว้าใต้ “กลุ่มจะลอโบ” ซุกทุกซอกจนเต็มรถตู้ 1.5 ล้านเม็ด คาดขนข้ามลำน้ำสายเตรียมส่งต่อ

วันนี้ (12 ม.ค.) พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผบ.ร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 327, ร.ต.อ.เสถียร ธรรมสอน รอง ผบ.ร้อย.ตชด.327, ร.ต.ท.ประสงค์ ฑีฆาวงค์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการแม่สาย ตชด.327 ได้นำกำลังร่วมกับตำรวจ ภ.จว.ชร. ตำรวจ สภ.แม่จัน-สภ.แม่สาย และทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง จับกุมผู้ต้องหา 2 คน

ประกอบด้วย นายประชุม ประทุม อายุ 47 ปี และนายถาวร กันแสง อายุ 66 ปี ชาวบ้านเหมืองแดงน้อย หมู่ 8 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย พร้อมของกลางยาบ้าตราสัญลักษณ์ที่ห่อเป็นตัวเลข 999 และภายในบรรจุด้วยซองสีดำตราแอปเปิล จำนวน 1.5 ล้านเม็ด

การจับกุมพร้อมของกลางมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาทางชายแดนไทย-พม่า พื้นที่หมู่บ้านเวียงหอม-สันมะนะ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จึงนำกำลังไปสกัดกั้น ต่อมาพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นข 4680 เชียงราย ซึ่งทราบต่อมาว่านายประชุมเป็นคนขับ ลักษณะมีพิรุธตรงกับที่ได้รับแจ้ง วิ่งตามถนนสายรองเลียบคลองชลประทานระหว่างสองหมู่บ้านดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสกัดเอาไว้และขอนำรถไปตรวจสอบที่ ชป.แม่สาย ตชด.327 พบบริเวณช่องลับภายในรถหลายแห่งโดยเฉพาะบริเวณเพดานใต้หลังคารถมีห่อยาบ้าซุกซ่อนเรียงกันเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ จึงได้จับกุมตัวนายประชุมเอาไว้และขยายผลทราบว่านำมาจากบ้านเหมืองแดงน้อย หมู่ 8 ต.เกาะช้าง จึงขยายผลไปจับกุมตัวนายถาวรได้อีกคนที่บ้านพักของนายถาวร เลขที่ 70 ของหมู่บ้านดังกล่าว

สำหรับห่อยาบ้าดังกล่าวมีตราสัญลักษณ์เป็นของเขตว้าใต้ พื้นที่อิทธิพลของกลุ่ม พ.อ.จะลอโบ รอง ผบ.เขตทหาร 171 บ้านโฮ่ง จ.เมืองสาด ประเทศพม่า โดยคาดว่าลักลอบลำเลียงเข้ามาบริเวณท่าข้ามลำน้ำสายแห่งหนึ่งใน ต.แม่สาย แล้วนำมาพักที่หมู่บ้านตามแนวชายแดน ก่อนจะนำไปซุกซ่อนในรถตู้คันดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจนทราบผู้ครอบครองรถยนต์ตู้คันดังกล่าวแล้วจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนและขยายผลต่อไป โดยมีรายงานว่าทาง พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้เดินทางตรวจสอบการตรวจยึด และแถลงข่าวในวันเดียวกันนี้ด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...