xs
sm
md
lg

รวมล้านเม็ด..ตำรวจ 3 จังหวัดสกัดจับแก๊งค้ายานรกครั้งใหญ่ ผช.พยาบาลเอี่ยวด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แพร่ - รักษาราชการแทนรอง ผบช.ภ.5 นำทีมแถลงโชว์ผลงานตำรวจแพร่สกัดจับแก๊งค้ายานรกครั้งใหญ่ พร้อมประสานตำรวจพะเยา-ลำปางยึดยาบ้าได้รวม 1 ล้านเม็ด

วันนี้ (11 ม.ค.) พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ธนยินทร์ เทพรักษา รอง ผบช.ภาค 6 ปรท.รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒชา ผบก.ภ.จว.แพร่, นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ร่วมแถลงให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน

หลังจากตำรวจ สภ.สองวางหน่วยสายตรวจตามถนนสายเลี่ยงเมือง และถนนในท้องถิ่น ซึ่งไม่ใช่ถนนสายหลัก กระทั่งพบรถต้องสงสัยวิ่งมาจึงเชิญมาตรวจค้นที่ด่านตรวจนางฟ้า จุดสกัดทางหลวงหมายเลข 103 จนสามารถจับกุมนายชัยพิสิษฐ์ อ่อนช้อย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/5 หมู่ 7 ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง จ.ราชบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 620,000 เม็ด พร้อมรถยนต์นิสสัน เซฟิโร สีขาว ทะเบียน จษ 1753 กรุงเทพมหานคร และเงินสดอีก 10,000 บาท โทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า นางส้ม หรือวฤนดา ไชยลังกา เป็นผู้ว่าจ้างให้ผู้ต้องหาขนยาดังกล่าวมาจากเชียงรายไปส่งที่ตลาดไท กทม. ด้วยค่าจ้างจำนวน 300,000 บาท ขณะจับกุมได้จ่ายล่วงหน้าแล้ว 10,000 บาท ขณะที่ผู้ค้าตัวจริงคือนางส้ม จะขับรถเก๋งโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ศง 7480 กรุงเทพมหานคร ตามมา

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับ สภ.แม่กา จ.พะเยา จนสามารถควบคุมตัวนางส้ม หรือวฤนดา ผู้ช่วยพยาบาลสาวสถานพยาบาลแห่งหนึ่งในเชียงราย ได้พร้อมยาบ้าที่บรรทุกมาอีก 380,000 เม็ด และติดตามจับกุมนายเดช หรือ ดนุเดช ยาวิเลิง ซึ่งผู้ต้องหาให้การซัดทอดได้ในเขต สภ.งาว จ.ลำปางมาดำเนินคดีอีก 1 คน

พล.ต.ต.ภานุเดชกล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายไม่นำผู้ต้องหาออกมาแถลงข่าว เนื่องจากยังอยู่ระหว่างต่อสู้คดี ยังไม่เป็นผู้กระทำผิดตามกฎหมาย จึงไม่สามารถนำรูป หรือตัวออกมาแถลงได้ และการแถลงจะต้องดำเนินการ ณ สถานที่เกิดเหตุ เพราะจะเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ทีมงานผู้จับกุม และเป็นการกระจายข่าวเพื่อให้ผู้ค้ายารายอื่นๆ หลาบจำ ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการจับยาเสพติดรายใหญ่ที่สุดในต้นปีนี้ของภาคเหนือ
กำลังโหลดความคิดเห็น...