xs
xsm
sm
md
lg

ตราดเข้มดูแลความปลอดภัย นทท.กว่าหมื่นคนกลับจากเกาะต่างๆ ในวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตราด - จ.ตราด กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมียอดการเดินทางกลับจากเกาะต่างๆ ไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคน ขณะที่ทหารเรือเกาะกูด เข้มตรวจสอบการให้บริการของผู้ประกอบการเรือโดยสาร รวมทั้งเข้มงวดเรื่องการสวมเสื้อชูชีพ และการไม่บรรทุกน้ำหนักเกิน


วันนี้ (2 ม.ค.) นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และทางน้ำ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ณ ห้องประชุมตราดสีทอง ศาลากลางจังหวัดตราด เพื่อสรุปและติดตามผลการดำเนินงานด้านการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่ 2561 พร้อมสรุปยอดรวมการเกิดอุบัติเหตุตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 2560 - 1 ม.ค. 2561 ว่า จ.ตราด มีอุบัติเหตุรวม 38 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 45 ราย และเสียชีวิต 2 ราย


และในช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางออกจาก จ.ตราด เพื่อกลับสู่ภูมิลำเนาในวันที่ 2 ม.ค. นี้ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานตรวจสอบปัจจัยเสี่ยงทางถนน รวมทั้งปัจจัยอื่นที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะกรณี (ล้มเอง) เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดปัญหาในทุกๆ ด้าน


นายดนัย ยังเผยอีกว่า จากการเก็บข้อมมูลของ สำนักงานเจ้าท่าส่วนภูมิภาค จ.ตราด พบจำนวนผู้เดินทางไป - กลับทางทะเล ในวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะช้าง 2,005 คน เดินทางกลับ 9,080 คน (สถิติท่าเรือเฟอร์รี 2 แห่ง)


ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะอื่นๆ อาทิ เกาะหมาก หรือเกาะกูด มีจำนวน 4,821 คน และกำลังทยอยเดินทางกลับในวันนี้ รวมจำนวน 10,752 คน (สถิติท่าเรือท่องเที่ยว 5 แห่ง)


กำชับผู้โดยสารไม่ให้นำสุราลงเรือ
 
โดยได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในทุกท่าเรือ และห้ามไม่ให้ผู้โดยสารนำสุราลงเรือ, ห้ามดื่มสุราในเรือ, ห้ามเรือบรรทุกเกิน...ให้สวมเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัยทุกคน และเมื่อถึงฝั่งแล้ว สำนักงานขนส่งจังหวัดตราด จะตรวจสอบการเดินทางของนักท่องเที่ยวทางถนน ทั้งรถสาธารณะ และส่วนบุคคล ด้วยความเข้มงวดเพื่อลดอุบัติเหตุในการเดินทางกลับ


ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศการเดินทางกลับของนักท่องเที่ยว ที่บริเวณท่าเรืออ่าวใหญ่ ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด ขณะนี้มีมากกว่า 1 พันคนแล้ว โดยแยกกันลงเรือโดยสารของ 3 บริษัท ตั้งแต่เวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา และจะไปขึ้นฝั่งที่ท่าเรือบ้านแหลมศอก อ.เมืองตราด ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทหารเรือเกาะกูดอย่างเข้มงวด


โดยเฉพาะในเรื่องการสวมเสื้อชูชีพ และการบรรทุกเกิน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และในช่วงบ่ายยังมีเรือโดยสารเดินทางกลับอีกรอบหนึ่งด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...