xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีถอย..ไทย-พม่า ร่วมเคานต์ดาวน์เต็มหน้าด่านฯแม่สาย กลางสายฝน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - เคานต์ดาวน์ชายแดนแม่สาย - ท่าขี้เหล็ก เจอฝนถล่ม แต่ผู้คนทั้งไทย - เมียนมาร์ พากันปักหลักนับถอยหลังเข้าปีใหม่กันแบบไม่มีถอย

วันนี้ (1 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเคานต์ดาวน์สู่ปีใหม่ 2561 ตามพื้นที่ต่างๆ ของเชียงราย เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะที่ด่านพรมแดนไทย - เมียนมาร์ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ติดกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ ที่มีผู้บริหารจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ข้ามฝั่งเข้าร่วมเฉลิมฉลองสู่ปีใหม่ร่วมกันด้วย

ช่วงหัวค่ำมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมและการแสดงจากกลุ่มชาติพันธุ์ที่อยู่ตามชายแดน เช่น ไตหย่า ไทลื้อ ไทใหญ่ จีนยูนนาน รวมทั้งศิลปินนักแสดงจากทั้งของไทย และเมียนมาร์สร้างสีสันให้กับผู้ไปร่วมงาน

โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธาน โดยทาง นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ก็นำคณะและประชาชนชาวไทยเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ขณะที่ฝ่ายเมียนมาร์ มี นายโม จ่อ รองนายกอำเภอท่าขี้เหล็ก, พ.ต.ต.ตาน นุ สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจท่าขี้เหล็ก, พ.ต.ต.เต็ง ส่อ วิน สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองท่าขี้เหล็ก ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่า ขณะที่มีการจัดแสดงคอนเสิร์ตและศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ปรากฏว่าฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก แต่บรรดานักแสดง และผู้ชมทั้งชาวไทย - เมียนมาร์ ก็ไม่ยอมหนี ยังคงปักหลักร่วมกันเคานต์ดาวน์อย่างเหนียวแน่น

กระทั่งถึงเวลาเที่ยงคืนของฝั่งไทย นายณรงค์ศักดิ์ ได้นำนับถอยหลังครั้งที่ 1 และถัดมาอีก 30 นาที เป็นการนับถอยหลังครั้งที่ 2 เพื่อให้เกียรติการนับเวลาของประเทศเมียนมา ที่ช้ากว่าเวลามาตรฐานของประเทศไทยไป 30 นาที ซึ่งถือเป็นการเคานต์ดาวน์ 2 ครั้ง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสุขและชุ่มฉ่ำกันทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนกิจกรรมการเคานต์ดาวน์ในเขต อ.เมืองเชียงราย พบว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยว ยังคงไปร่วมกิจกรรมที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนบรรพปราการกลาง เขตเทศบาลนครเชียงราย กันอย่างคับคั่ง โดยมีการปิดถนนบรรพปราการบางส่วนจัดคอนเสิร์ต การแสดงบนเวที ฯลฯ ขณะที่วัดหลายแห่งมีการจัดให้มีพิธีสวดมนต์ข้ามปี และช่วงเช้ามีการจัดตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคลสู่ปีใหม่ต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...