xs
xsm
sm
md
lg

ยาวสุดในโลก..“พี่ตูน”รับตุงชัยธนบัตร คนเชียงรายสมทบก้าวคนละก้าวกว่า 32 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ชาวเชียงราย ร่วมบริจาคเงินสมทบ “ก้าวคนละก้าว” ล้นหลามกว่า 32 ล้าน ไม่รวมเงินบริจาครายทาง-บริษัทเอกชนมอบเองอีก แถมทำ “ตุงชัยธนบัตร-สลีตุงจัยยาว ก้าวแห่งบุญ”ยาวที่สุดในโลก มอบให้ “พี่ตูน” หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนฯ

เย็นวันนี้(24 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย" ได้วิ่งช่วงสุดท้ายของวันจากวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย - อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย เขตเทศบาลนครเชียงราย ระหว่างทางที่จะวิ่งต่อไปยังแขวทางหลวงเชียงรายที่ 2 ขัวศิลปะและมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ต.บ้านดู่ โดยมีกำหนดจะไปพักที่อาคารของมาสด้าสินธานีติดทางเข้ามหาวิทยาลัยฯ

ซึ่งระหว่างการวิ่งจากวัดร่องขุ่น เข้าเขตเทศบาลนครเชียงราย พบว่ายังคงมีประชาชนนับหมื่นคน พากันมารอให้กำลังใจ-มอบเงินบริจาค อยู่เต็ม 2 ข้างถนน

ขณะที่นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย , นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ , นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเมืองเชียงราย , นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย และชาวเชียงรายอีกกว่า 5 พันคน ได้รอต้อนรับอยู่บริเวณอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ห้าแยกพ่อขุน

โดยมีการเชิดตุงชัย ที่มีชื่อว่าตุง "สลีตุงจัยยาว ก้าวแห่งบุญ" ซึ่งทำจากธนบัตรฉบับต่างๆ ราว 1 ล้านบาท จนยาวกว่า 199 เมตร ส่วนหัวตุงยกด้วยไม้เชิดตามปกติ โดยมีประชาชนร่วมกันถือส่วนหางตุงวนเป็นวงกลมรอยอนุสาวรีย์ฯ รอมอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม และคณะ”

ซึ่งชื่อตุงที่ว่า "สลีตุงจัยยาว ก้าวแห่งบุญ" นั้น คำว่า “ตุงจัย” หมายถึง ธงชัย หรือธงแห่งชัยชนะ หรือธงแห่งการถึงเส้นชัย รวมทั้งธงแห่งความสำเร็จ ส่วนคำว่า “ยาว” หมายถึงระยะทางยาวไกลจาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปถึง จ.เชียงราย “ตุงยาว และเลข 199” หมายถึงก้าวแห่งบุญ และก้าวคนละก้าว เพื่อช่วยคนป่วยในโรงพยาบาล โดยเป็นตุงที่ทำจากมือของชาวบ้าน อ.เชียงของ ณ วัดศรีดอนชัย อ.เชียงของ

และเมื่อตูน เดินทางมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ฯ ได้เข้าทำความเคารพองค์อนุสาวรีย์ฯ และรับมอบเงินที่ได้รับจากการบริจาคของชาวเชียงรายตามอำเภอต่างๆ รวมทั้งหมดจำนวน 32,485,389 บาท ก่อนที่พยาบาลโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ , นักเรียน และประชาชนทั่วไปจะร้องเพลงให้กำลังใจและผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจก่อนที่ตุน บอดีสแลม ก็ได้วิ่งต่อไป

นายณรงค์ชัย กล่าวว่า ชาวเชียงราย ทุกภาคส่วนได้จัดกิจกรรมรณรงค์เพื่อรับบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าวดังกล่าว จนได้ยอดเงินมากกว่า 32 ล้าน ไม่รวมเงินบริจาคสมทบจากบริษัทเอกชนต่างๆ ร่วมกับตูน โดยตรง และไม่รวมที่รับบริจาคตามรายทาง นอกจากนี้ทาง อ.เชียงของ ยังจัดทำตุงชัยมามอบให้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตุงชัยธนบัตรที่ยาวที่สุดในโลก เพราะที่ผ่านมายังไม่พบที่ใดมาก่อน

“กระแสการชื่นชมตูน บอดี้สแลม เกิดจากความชื่นชมในการทำกิจกรรม ทำให้จึงได้ร่วมกันบริจาค เพื่อจะได้มีส่วนร่วมกับการช่วยเหลือผู้ป่วยกับโครงการนี้ด้วย โดยเฉพาะเชียงรายเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาล ที่จะได้รับการสนับสนุนจากโครงการด้วย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...