xs
xsm
sm
md
lg

ตูนวิ่งต่อ..โผกอดคนป่วยริมถนน จบ Set แรก รับหมวกทรง “พระมาลาพระเจ้าตาก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - “พี่ตูน บอดี้สแลม” เริ่มออกวิ่งต่อ หลังพักฟื้นร่างกาย 1 วันเต็ม พบชาวเมืองตากทุกเพศ ทุกวัย แห่รอเนืองแน่นตั้งแต่ตีสอง จบ Set แรก รับมอบหมวกโบราณทรง “พระมาลาพระเจ้าตาก” แปะธนบัตรบริจาคของชาวบ้านตากทั้งอำเภอ

วันนี้ (17 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม และคณะ เริ่มออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ออกจากบ้านหมอเดี่ยว ต.ไม้งาม อ.เมืองตาก ตั้งแต่ 03.40 น. หลังจากหยุดวิ่งพักฟื้นร่างกาย 1 วัน ซึ่งคณะทีมงานแพทย์ ได้ทำกายภาพฟื้นฟู พร้อมให้ให้น้ำเกลือ ตูน บอดี้สแลม เพื่อชดเชยพลังงาน จากการสูญเสียน้ำ ระหว่างวิ่งฝ่าแดดร้อนจัดในจังหวัดตาก ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียล รวมถึงการบอบช้ำ - กล้ามเนื้ออ่อนล้าสะสม ตลอดการวิ่งที่ผ่านมา

สำหรับ SET แรก ของการวิ่งวันนี้ เริ่มต้นจากบ้านคุณหมอเดี่ยว ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก อยู่ริมถนนพหลโยธิน ซึ่ง เป็นจุดสุดท้ายของการวิ่งใน วันที่ 45 ไปยังปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ บ้านแม่บอน ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก ระยะทาง ประมาณ 17 กิโลเมตร

ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม เริ่มต้นการวิ่ง Set แรก ด้วยสีหน้าค่อนหน้าสดใส ท่ามกลางประชาชน และแฟนคลับ ที่มาเฝ้ารอกันอย่างเนื่องแน่นตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น. เศษ เพื่อหวังมาพบตูน เป็นคนแรกๆ

รวมถึงหนุ่มวัย 24 ปี ชาวอำเภอบ้านตาก จ.ตาก ที่นำกีตาร์คู่ใจ มาเฝ้ารอ เพื่อหวังให้ “ตูน บอดี้สแลม” เซ็นชื่อเป็นที่ระลึก ซึ่งบอกว่า ตอนแรกก็กลัวว่า จะไม่ได้ดั่งตั้งใจ เพราะตัวเองเป็นเพียงคนบ้านนอก แต่ขณะที่คณะก้าวคนละก้าว วิ่งผ่านมาถึง ตูน บอดี้สแลม ได้หยิบเอากีตาร์ของตนไปเซ็นชื่อให้ สร้างความดีใจให้แก่ตนมาก และจะเก็บกีตาร์ตัวนี้ไว้อย่างดีที่สุด

ส่วนบริเวณหน้าโรงพยาบาลบ้านตาก อ.บ้านตาก จ.ตาก มีประชาชน - บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ออกมารอต้อนรับตูน และคณะ โดยคณะแพทย์พยาบาล ได้ส่งเสียงเชียร์เพื่อให้กำลังใจให้ “พี่ตูนสู้ๆ หมอพยาบาลสู้ๆ” ด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น และเป็นกันเอง

ระหว่างนั้นพบว่า มีผู้ป่วยชายรายหนึ่ง ที่มาพักรักษาตัวในโรงพยาบาลได้นั่งรถวีลแชร์ มารอตูน และคณะ มานกว่า 1 ชั่วโมง เมื่อตูน วิ่งผ่านมาพบ ก็โผกายทรุดตัวลงไปจับมือ พร้อมพูดให้กำลังใจให้คนป่วยหายไวไว

รายงานข่าวแจ้งว่า ตูน และคณะวิ่งก้าวคนละก้าว ได้วิ่งต่อจนจบ Set 1 ที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ บ้านแม่บอน ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก รวมระยะทาง 17 กิโลเมตร โดยเจ้าของปั๊ม ถือเป็นเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ของจังหวัดตาก ก็ได้มอบเงินสด เพื่อร่วมโครงการก้าวคนละก้าว จำนวน 100,000 บาทด้วย

ขณะที่ นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก ก็ได้มอบ “หมวกนักรบโบราณ” ที่ทำจากธนบัตร ที่ได้รับบริจาคของชาว อ.บ้านตาก เป็นรูปทรง “พระมาลาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” เพื่อเป็นกำลังใจให้ตูน และคณะ ทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่แก่ประเทศชาติ ให้ลุล่วงด้วยดี

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...