xs
xsm
sm
md
lg

อ่วมแน่ “ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง” ตร.เตรียมเอาผิดเพิ่ม ดูหมิ่น หมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เรื่องยาว ตร.รวมหลักฐานทั้งพยาน กล้องวงจรปิด ข้อความในโลกสังคมออนไลน์ เตรียมออกหมายเรียก “ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง” รับทราบข้อหาเพิ่ม ดูหมิ่น และหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานคดีบุหรี่ไฟฟ้า

วันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อ น.ส.มนุษยา เยาวรัตน์ อายุ 29 ปี หรือฟลุ๊คศรี มณีเด้ง หลังถูกควบคุมตัวในข้อหามีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในครอบครองภายในรถส่วนตัว จนถูกนำตัวไปควบคุมสติอารมณ์ที่ห้องควบคุมจนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชาก และกลายเป็นข่าวโด่งดังว่า เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำร้ายผู้ต้องหา

ในทางกลับกัน ผู้ต้องหากลับพยายามดิ้นรน ขัดขืน เนื่องจากไม่ยินยอมเข้าห้องควบคุม และยังด่าทอเจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ จนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายถึงขั้นดูหมิ่นเจ้าพนักงาน จึงเดินหน้าสอบปากคำพยานบุคคล และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อความที่โพสต์ในโลกสังคมออนไลน์เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม และเตรียมออกหมายเรียก “ฟลุ๊คศรี มณีเด้ง” มารับทราบข้อหาดูหมิ่น และหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน

“กรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่า ถูกเจ้าหน้าที่สิบเวรทำร้ายร่างกายนั้น เรื่องนี้มีหลักฐานจากกล้อง CCTV และพยานบุคคลซึ่งเป็นคนนอก ส่วนกรณีที่มีการเรียกร้องให้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงมาตรวจค้นนั้น หากมีการถอดเสื้อผ้า หรือตรวจในร่างกายต้องใช้ตำรวจหญิงอย่างแน่นอน แต่การตรวจค้นรถ เจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบรายใดก็สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ และการควบคุมตัวก็ได้มีการแจ้งข้อหา และการดำเนินคดีให้ผู้ต้องหารับทราบในฐานความผิดดังกล่าวแล้ว จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดำเนินการตามขั้นตอน เพียงแต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม และดื้อดึงขัดขืน ซึ่งกรณีนี้ก็สามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ ฐานขัดขืนการปฏิบัติของเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวาง”

พ.ต.อ.อภิชัย เผยอีกว่า กรณีดังกล่าวแม้จะเป็นเพียงการจับบุหรี่ไฟฟ้า แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถนำผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุมได้ เนื่องจากมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ก่อนนำส่งฟ้องที่ศาลจังหวัด โดยจะควบคุมตัวไว้ในระยะเวลา 48 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างการควบคุมตัวผู้ต้องหาสามารถหาทนายความ หรือผู้ที่ไว้วางใจมาร่วมรับฟังการสอบสวนได้ รวมทั้งสามารถยื่นหลักทรัพย์ในการประกันตัวได้เช่นกัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...