xs
xsm
sm
md
lg

ช่างตัดผมใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาฆ่าตัวตายจากป่วยโรคเรื้อรัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี-ช่างตัดผมวัย 48 ปี ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง ตัดสินใจใช้น้ำมัดราดเผาฆ่าตัวตายในห้องน้ำ น้องชายพยายามเข้าช่วย แต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. ร.ต.ท.วุฒินันท์ คงดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบ้านพักเลขที่ 114 บ้านพุทธินิคม หมู่ 11 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี และมีผู้เสียชีวิต 1 คน จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และรีบรุดเข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี และมูลนิธิจีตัมเกาะอุบลราชธานี

พบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางวา ด้านหน้าเปิดเป็นร้านตัดผมชายชื่อ ร้าน P.แฮร์ดีไซน์ และพบมีควันไฟที่เริ่มดับลอยมาจากห้องน้ำ ตั้งอยู่ด้านหลังร้าน เมื่อเข้าตรวจสอบพบร่างผู้ตายทราบชื่อว่า นายสมพงษ์ รินลิโก อายุ 48 ปี เป็นช่างตัดผมและเป็นเจ้าของบ้าน ถูกไฟไหม้นอนเสียชีวิตลักษณะนอนหงายอยู่บนพื้นห้องน้ำในสภาพศพไหม้เกรียม

สอบถามนายเดวิท รินลิโก อายุ 41 ปี น้องชายผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนพบศพ น.ส.วราภรณ์ จันชะนะ อายุ 27 ปี หลานสาวที่ไปช่วยงานศพคนในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณครึ่งกิโลเมตร และกำลังขี่รถกลับบ้าน ผ่านมาถึงบ้านเกิดเหตุมองเห็นมีควันไฟพุ่งออกมาจากช่องระบายอากาศ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตนและญาติที่อยู่ในงานศพให้พากันมาช่วยกันดับไฟ

เมื่อมาถึงบ้านพบประตูเหล็กหน้าบ้านปิดล็อกไว้ จึงปืนกำแพงเข้าไปด้านในตัวบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องน้ำเห็นกลุ่มควันและไฟกำลังลุกไหม้ร่างน้องชาย ซึ่งตอนแรกนายเดวิทคิดว่าเป็นตุ๊กตาตัวใหญ่ จึงนำน้ำใส่ถังมาสาดดับไฟไปจำนวน 2 ถัง เมื่อควันจางลงพบเป็นร่างของนายสมพงษ์พี่ชาย ซึ่งถูกไฟไหม้เกรียมไปทั้งตัว สำหรับสาเหตุคาดนายสมพงษ์เครียดจากอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว จึงตัดสินใจใช้น้ำมันเบนซินราดแล้วจุดไฟเผาตัวเองหนีโรคร้าย

ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการการต่อสู้หรือการรื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน และจากการสอบถามญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตระบุว่า คนตายไม่มีครอบครัวอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้คนเดียว และเป็นคนเงียบขรึมไม่ค่อยพูดจาเล่าเรื่องราวส่วนตัวให้ญาติพี่น้องทราบ แต่ระยะหลังทราบว่า คนตายมีโรคประจำตัวรุมเร้า ทำให้มีอาการเครียดมาโดยตลอด

นอกจากนี้ คนตายได้เขียนจดหมายแบ่งทรัพย์สินอะไรให้กับพี่และน้องคนใดบ้างไว้ด้วย จึงคาดว่าระหว่างที่คนในหมู่บ้านไปช่วยงานศพเพื่อนบ้าน นำน้ำมันเบนซินมาราดแล้วจุดไฟเผาฆ่าตัวตาย ซึ่งญาติไม่ติดใจสงสัยประเด็นการเสียชีวิต จึงมอบศพให้มูลนิธิจีตัมเกาะอุบลราชธานีนำไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ไว้ชั่วคราว และจะได้รับกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...