xs
sm
md
lg

หันพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หนุ่มบุรีรัมย์ถูกขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้าน บนบานขอให้ได้คืน ลุ้นผลตรวจดีเอ็นเอ 12 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายพันธุ์ศักดิ์  เสือชุมแสง  ชาวบุรีรัมย์พร้อมครอบครัว ที่แจ้งความถูกขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้าน เมื่อ 3 เดือนก่อน กราบไหว้บนบานศาลตาปู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ขอให้ได้ลอตเตอรี่ที่ถูกขโมยคืน
บุรีรัมย์ - หนุ่มวัย 31 ปีชาวบุรีรัมย์พร้อมครอบครัวที่แจ้งความถูกขโมยลอตเตอรี่ 12 ล้านเมื่อ 3 เดือนก่อน กราบไหว้บนบานศาลตาปู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ขอให้ได้ลอตเตอรี่ที่ถูกขโมยคืน รอลุ้นผลตรวจลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ 12 ธ.ค.นี้ ชี้หากผลตรวจออกมาอย่างไรพร้อมยอมรับ ด้าน ผกก.สภ.ยันยังไม่ทราบผลตรวจลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ จะแถลงให้ทราบพร้อมกันทั้งสองฝ่าย 12 ธ.ค.

วันนี้ (7 ธ.ค.) จากกรณีที่ นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือ ปื๊ด อายุ 31 ปี หนุ่มชาว ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าถูกขโมยลอตเตอรี่ที่ตนเองถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2560 หมายเลข 715431 จำนวน 2 คู่ เป็นเงิน 12 ล้านบาท กระทั่งต่อมาทราบว่ามีคนนำลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวไปขึ้นเงินแล้วเมื่อวันที่ 23-24 ส.ค.ที่ผ่านมา คือ นายวิทยา ธนทรัพย์สิน และ นางขวัญศิริ ธนทรัพย์สิน สองสามีภรรยาชาว อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ทั้งได้เข้าให้ปากคำต่อพนักงานด้วยว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 คู่ไม่ใช่ 2 คู่ ได้เงินรางวัล 18 ล้านบาทไม่ใช่ 12 ล้านบาท พร้อมได้นำรูปถ่ายลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลมาเป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย จนเป็นที่สนใจของประชาชนและอยากรู้ความจริงว่าใครถูกลอตเตอรี่กันแน่ แต่จนถึงขณะนี้ผ่านไปนานกว่า 3 เดือนแล้วยังไม่สามารถสรุปได้ว่าลอตเตอรี่เป็นของใคร

กระทั่งพนักงานสอบสวนต้องนำ นายพันธุ์ศักดิ์ ผู้ที่เข้าแจ้งความ รวมถึงสองสามีภรรยาที่นำลอตเตอรี่ชุดเดียวกันไปขึ้นเงิน และเยาวชนอายุ14 ปีที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าขโมยลอตเตอรี่ รวมถึงลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัล ไปตรวจเปรียบเทียบลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ ที่กองพิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา

นายพันธุ์ศักดิ์  เสือชุมแสง  หรือ ปื๊ด ที่แจ้งความถูกขโมยลอตเตอรี่
ล่าสุดทราบว่าผลตรวจลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางไปรับผลตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมได้ประสานคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมารับฟังผลตรวจพร้อมกัน และจะมีการแถลงต่อสื่อมวลชนให้สังคมได้รับทราบพร้อมกันในวันที่ 12 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ สภ.นางรอง ระบุว่า หากผลตรวจลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอสรุปออกมาเป็นอย่างไรทุกฝ่ายจะต้องยอมรับ เพราะผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ถือเป็นหลักฐานที่กระบวนการยุติธรรมให้การยอมรับ ส่วนจะมีการแจ้งข้อหากับใครหรือไม่ก็ต้องดูที่เจตนา

ขณะที่ นายพันธ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หนุ่มที่เข้าแจ้งความว่าลอตเตอรี่หาย พร้อมพ่อ และญาติได้กราบไหว้ศาลตาปู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน เพื่อบนบานขอให้ได้ลอตเตอรี่ที่ถูกขโมยไปคืน พร้อมระบุว่าขณะนี้ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปฟังผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ สภ.นางรองในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ ยอมรับว่าร้อนใจอยากรู้ว่าผลตรวจจะออกมาเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็พร้อมยอมรับ

แต่ส่วนตัวแม้มั่นใจและยืนยันว่าเป็นคนถูกลอตเตอรี่แต่ถูกขโมยไปจากบ้าน ซึ่งหากผลออกมาว่าลอตเตอรี่เป็นของตัวเองจะเดินหน้าต่อเพื่อทวงสิทธิ์คืน แต่หากผลสรุปว่าเป็นของอีกฝ่ายก็จะยอมรับ แต่ตอนนี้ต้องรอดูวันที่ 12 อีกครั้ง

ด้าน นายวีระ เสือชุมแสง พ่อนายพันธ์ศักดิ์ บอกว่า แม้จะมั่นใจว่าลูกชายถูกลอตเตอรี่และถูกขโมยหายไปจริง แต่หากผลตรวจลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอสรุปออกมาอย่างไรก็พร้อมจะยอมรับ แต่ยืนยันในความบริสุทธิ์ที่เข้าไปแจ้งความเพราะลอตเตอรี่ถูกขโมยไปจริง ไม่ได้กล่าวหาใครและไม่มีเจตนาอย่างอื่น ซึ่งลูกชายไปแจ้งความก่อนที่จะมีการไปขึ้นเงินที่กองสลากด้วยซ้ำ แต่ยอมรับว่ากังวลเพราะแม้ลูกชายจะมั่นใจว่าถูกลอตเตอรี่และหายไปจริงแต่ไม่ได้ไปขึ้นเงินรางวัล เงินไมได้อยู่ในมืออาจเสียเปรียบในหลายๆ ด้าน แต่ยังมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม
นายวิทยา  ธนทรัพย์สิน  และ นางขวัญศิริ  ธนทรัพย์สิน  สองสามีภรรยาชาว จ.ร้อยเอ็ด นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัล
ล่าสุด พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ส่งพนักงานสอบสวนไปรับผลตรวจลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ ที่กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีที่นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี หนุ่มชาว ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความว่าถูกขโมยลอตเตอรี่ที่ตนเองถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 คู่ เป็นเงิน 12 ล้านบาทไป ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่จะเดินทางกลับมาถึงในเย็นวันนี้ และพร้อมที่จะนำผลตรวจดังกล่าวออกมาเปิดแถลงให้นายพันธ์ศักดิ์ ผู้ที่แจ้งความว่าถูกลอตเตอรี่ 12 ล้านแล้วถูกขโมย รวมถึงสองสามีภรรยาที่นำสลากไปขึ้นเงินได้ทราบผลพร้อมกันในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ โดยจะไม่มีการเปิดดูผลการตรวจก่อน เพราะเกรงว่าจะเกิดข้อครหาเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด และเพื่อความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าทราบผลตรวจดีเอ็นเอในลอตเตอรี่ที่ส่งไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานแล้วว่าไม่พบลายนิ้วมือของนายพันธ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หนุ่มบุรีรัมย์ที่แจ้งความลอตเตอรี่หายนั้นยังไม่สามารถเชื่อถือได้ เพราะต้องรอผลตรวจดีเอ็นเออย่างเป็นทางการมาเป็นหลักฐานยืนยันเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดอะไรได้ แต่หากวันที่ 12 ธ.ค.ที่จะมีการเปิดผลตรวจให้ทุกฝ่ายรับทราบ ผลออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับในผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์

ส่วนจะมีการพิจารณาแจ้งข้อหากับบุคคลใดหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเจตนาหรือข้อมูลหลักฐานที่ปรากฏ และเมื่อผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันออกมาแล้วก็จะคลี่คลายและสรุปคดีดังกล่าวที่ยืดเยื้อมานานกว่า 3 เดือนได้
พ.ต.อ.สมภพ   สังข์กรทอง  ผู้กำกับการ สภ.นางรอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...