xs
xsm
sm
md
lg

The Angels’s Day-Off! “โจ๊ก หวานเจี๊ยบ” นำทีมปฏิบัติการหักปีกนางฟ้า ทลายแก๊ง Hells Angels Pattaya

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - The Angels’s Day-Off! “บิ๊กโจ๊ก หวานเจี๊ยบ” นำทีมปฏิบัติการหักปีกนางฟ้า ทลายยกแก๊ง Hells Angels Pattaya จับกุม 8 ต่างชาติระบุพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง นำกำลังตรวจค้นบ้านพักพบอาวุธจำนวนมาก สั่งเฉียบเพิกถอนใบอนุญาต วีซ่าถาวร พร้อมดำเนินคดีและผลักดันออกนอกประเทศ


วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่หน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พร้อมตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจสันติบาล ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ สภ.หนองปรือ ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงานบูรณาการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่เมืองพัทยาในบ้านพักสุดหรูพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รวมทั้งสิ้น 5 จุด

สามารถควบคุมตัวบุคคลต่างด้าวที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ได้ทั้งสิ้น 4 ราย แยกเป็นชาวออสเตรเลีย 3 รายและชาวแคนาดา 1 ราย โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. อาวุธปืนบีบีกัน พร้อมเครื่องกระสุน และอาวุธมีดชนิดต่างๆ เป็นจำนวนมาก

รวมทั้งตรวจยึดรถยนต์สปอร์ตยี่ห้อ ออดี้ 1 คัน ฟอร์ด GT 315 อีก 1 คัน ก่อนนำส่งกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจ DNA ทั้งตัวบุคคล และของกลางเพื่อหาจุดเชื่อมโยงในคดีต่างๆ นอกจากนี้จากการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของกลุ่มคนดังกล่าวพบมีสารเสพติดประเภทโคเคน เป็นสีม่วงจำนวน 2 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์  กล่าวว่าปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการตรวจค้นกลุ่ม เป้าหมายซึ่งเป็นแก๊งมอเตอร์ไซค์ชื่อว่าแก๊ง Hells Angels ที่พบว่ามีชาวต่างชาติบางส่วนที่อยู่ในกลุ่มนี้แก๊งค์นี้แอบแฝงเข้ามาในคราบนักท่องเที่ยว และมีพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ ทั้งเรื่องของการข่มขู่ ฟอกเงิน ยาเสพติด และค้ามนุษย์ เนื่องจากกลุ่มคนพวกนี้ เป็นกลุ่มเดียวกันที่เคยมีคดีฆ่าชาวออสเตรเลียในแก๊งค์ฝังดิน เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

อีกทั้งยังเข้ามาอยู่ในประเทศไทย ด้วยการแต่งงานกับหญิงไทย โดยไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ปรากฏว่ามีบ้านหลังโต รถหรูหรา เงินใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย จึงบูรณาการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการปิดล้อมจับกุม เพื่อให้ปัญหาอาชญากรข้ามชาติที่แฝงตัวเข้ามาแสวงหาประโยชน์ในทางไม่ชอบหมดไป โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างเมืองพัทยา

อย่างไรก็ตามสำหรับเป้าหมายของ “ปฏิบัติการหักปีกนางฟ้า” ในครั้งนี้มีทั้งหมดจำนวน 8 ราย ซึ่งปัจจุบันได้ทำการเพิกถอนใบอนุญาต และวีซ่าของทั้งหมดแล้ว โดยในจำนวนนี้มี 1 รายที่หนีออกนอกประเทศไปแล้ว ขณะที่อีก 3 รายยังหลบซ่อนตัวอยู่ใน กทม. ขณะที่อีก 4 รายที่ถูกควบคุมตัว พักอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยการดำเนินคดีนั้น ในส่วนของการกระทำความผิดเรื่องยาเสพติด 2 ราย จะนำส่งดำเนินคดีตามข้อกล่าวหาเพื่อรับโทษในประเทศก่อน จากนั้นจึงจะผลักดันตัวออกนอกราชอาณาจักร ขณะที่ในส่วนที่เหลือได้นำตัวส่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อรอผลักดันออกนอกราชอาณาจักรทันที พร้อมจัดทำ “แบล็คลิสต์” ทั้งหมดให้เป็นบุคคลต้องห้ามไม่ให้กลับเข้ามาได้อีกต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่ายอมไม่ได้ที่จะเห็นกลุ่มคนที่มีเบื้องหลังในการกระทำความผิดแล้วเข้ามาอยู่ในประเทศไทยอย่างเชิดหน้าชูตา ไม่มีงานทำแต่อาศัยอยู่บ้านหลังใหญ่โตและหรูหรา ต้องไม่ได้ยินเสียงปืนในเมืองพัทยาจากบุคคลเหล่านี้โดยเด็ดขาด และจะไม่ยอมให้พวกกระทำความผิดเหล่านี้มาขี่มอเตอร์ไซค์ฮาเลย์แบบสบายใจอยู่ในเมืองพัทยาด้วย หลังจากนี้จะทำการตรวจดีเอ็นเอทั้งในของกลางและรถยนต์ที่ที่ตรวจยึด รวมถึงตรวจดีเอ็นเอภรรยาคนไทยว่ามีส่วนเกี่ยวหรือไม่ต่อไปด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...