xs
xsm
sm
md
lg

ไม่กลัวบาป..คนร้ายสวมไอ้โม่ง ใช้ท่อนไม้ดักตีเจ้าอาวาสวัดดังเมืองจันท์ เจ็บสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จันทบุรี - คนร้ายสวมไอ้โม่ง ลากท่อนไม้ดักทุบเจ้าอาวาส วัดดอนอุดม จนได้รับบาดเจ็บชายโครงหัก นอนสลบหน้ากุฏิ ตร.เร่งไล่ล่า หลังได้เบาะแสชัดว่าผู้ต้องสงสัยคืออดีตคนขับรถวัดที่ถูกไล่ออกจากปัญหาทุจริตเงินวัด

เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางยังห้องพักฟื้นผู้ป่วยชั้น 5 อาคารเทพรัตน์ โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีพระครูบุญสม ฉันทกโร อายุ 52 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนอุดม ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ถูกคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ดักใช้ท่อนไม้ทุบตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนสลบอยู่หน้ากุฏิ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อไปถึงพบ พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผู้กำกับการ สภ.ขลุง พร้อมด้วย ร.ต.อ.กฤชกร กมลภพ ร้อยเวร และตำรวจชุดสืบสวนที่นำกระเช้าเข้าเยี่ยมอาการ และยังพบว่าพระครูบุญสม ฉันทกโร ยังอยู่ในอาการได้รับบาดเจ็บกระดูกชายโครงหัก 3 ซี่ ดั้งจมูกหัก และนิ้วมือซ้ายหัก

ร.ต.อ.กฤชกร กมลภพ ร้อยเวรเจ้าของคดีเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานและวัตถุพยานจากที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม ตลอดจนภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดในการเร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน เผยว่า จากการสอบปากคำพระครูบุญสม เจ้าอาวาส เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมหมวกไหมพรมปิดบังอำพรางใบหน้า ใช้ท่อนไม้เป็นอาวุธ ดักซุ่มอยู่ในที่มืดระหว่างทางเดินภายในวัด โดยอาศัยช่วงที่พระครูบุญสมเดินกลับจากศาลาบำเพ็ญเพื่อขึ้นกุฏิ ใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีหลายครั้งจนสลบก่อนจะหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนในเชิงลึกคาดว่า ชนวนสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาขัดแย้งภายในวัดกับคณะกรรมการชุดเก่าที่ทางเจ้าอาวาสได้มีคำสั่งปลดออก หลังตรวจสอบพบว่าการบริหารเงินของวัดไม่โปร่งใส ทำให้ผู้ที่ถูกปลดเกิดความไม่พอใจและเคยกล่าวอาฆาตขู่ทำร้ายมาแล้ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับ นายชูศักดิ์ เสวยศรี อายุ 50 ปี อดีตคนขับรถวัดที่ถูก พระครูบุญสมไล่ออกเนื่องจากพบว่าทุจริตเงินของวัด หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากขณะถูกทำร้าย พระครูบุญสมสามารถจดจำน้ำเสียงและรูปร่างของคนร้ายซึ่งลักษณะตรงกับนายชูศักดิ์ และหลังจากนี้จะเร่งติดตามตัวมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...