xs
xsm
sm
md
lg

ทดสอบกระบะพันธุ์แกร่ง “ฟอร์ด เรนเจอร์” พาท่องวิถีชุมชนโคราช ช่วย “กระทิง” วังน้ำเขียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมฟอร์ด เอกสหกรุ๊ป โคราช จัดทริป “ฟอร์ด...เกิดมาแกร่ง” ให้สื่อมวลชนโคราชได้ร่วมเดินทางไปกับรถกระบะพันธุ์แกร่ง ในเส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม ช่วยเหลือกระทิงสัตว์ป่า และอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของไทย ทั้งปลูกฝังจิตสำนึกการขับขี่ประหยัดปลอดภัย ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน


วันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ดได้นำคณะผู้เข้าร่วมกิจกรรม และสื่อมวลชน ออกเดินทางจากโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด เอกสหกรุ๊ป โคราช-จอหอ มุ่งหน้าสู่ชุมชนบ้านจะโปะ ต.เมืองปัก อำเภอปักธงชัย เพื่อศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่นของหมู่บ้านหัตถกรรมผ้าไหมอันเลื่องชื่อของไทย ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 240 ปี มีชื่อเสียงด้านการย้อมสีผ้าด้วยวัสดุธรรมชาติ มีลายผ้าเป็นเอกลักษณ์ และเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือ “มัน เงา งาม” รวมถึงผ้าไหมมัดหมี่ของ “กลุ่มไหมทองสุรนารี” ที่ไปสร้างชื่อไกลถึงต่างแดนบนพรมแดงเมืองคานส์

โดยสื่อมวลชนได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับการสืบสาน และอนุรักษ์กระบวนการทอผ้าไหมที่สืบสานจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งการคัดเส้นไหม สาวไหม เก็บตะกอ รวมถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ด้วยการยกระดับมาตรฐานสู่สากล


จากนั้นคณะได้เดินทางไปยังเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นผืนป่าอนุรักษ์ที่มีกระทิงอยู่เป็นฝูงใหญ่ ซึ่งคณะสื่อมวลชนนอกจากจะได้มาชมความเป็นอยู่ของฝูงกระทิงในบรรยากาศธรรมชาติที่งดงามแล้ว ยังได้ร่วมกิจกรรมทำโป่งเทียมให้สัตว์ป่า และกระทิง เพื่อเป็นแหล่งอาหารในพื้นที่ ทั้งเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ให้คงความอุดมสมบูรณ์

น.ส.ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า ฟอร์ดมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในเส้นทางการท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชนของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งการเดินทางไปชมเส้นทางอนุรักษ์ธรรมชาติ และภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนทำกิจกรรมเพื่อสังคมนั้นต้องเผชิญต่อเส้นทางอันยากลำบาก แต่ ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้นำสื่อมวลชนผ่านทุกอุปสรรคการเดินทางอย่างง่ายดาย และปลอดภัยด้วยขุมพลังเปี่ยมสมรรถนะ


ผนวกกับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่ตอบสนองต่อการขับขี่แบบออฟโรดอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา (Hill Descent Control) โหมดการตั้งค่าแบบอัตราทดสูง (4x4 Low) และระบบล็อกเฟืองท้ายแบบ Electronic Locking Rear Differential (LRD) ที่ช่วยเพิ่มพลังการขับเคลื่อนให้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะบนพื้นผิวถนนที่ขรุขระ และทางบุกป่าฝ่าเขาที่สมบุกสมบัน และความแกร่งด้านสมรรถนะการบรรทุกของฟอร์ด เรนเจอร์ ด้วยกระบะขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการบรรทุกได้มาก และรับน้ำหนักได้สูงถึง 1.3 ตัน

ตลอดการเดินทางทั้ง 2 วัน คณะสื่อมวลชนยังได้ใช้เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมากมายที่ติดตั้งมากับรถฟอร์ด เรนเจอร์ เช่น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ ระบบการเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ซึ่งได้รับการคิดค้น และพัฒนาขึ้นเพื่อมอบความปลอดภัยสูงสุด และความอุ่นใจในทุกเส้นทางการเดินทาง


“ในฐานะบริษัทผลิตรถยนต์มาตรฐานระดับโลก ฟอร์ดให้ความสำคัญต่อกิจกรรมจิตอาสา เพื่อตอบแทนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการรณรงค์สร้างการรับรู้ และจิตสำนึกด้านการขับขี่ปลอดภัยในโครงการฝึกอบรม Ford Driving Skills for Life (DSFL) หรือฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ที่ฟอร์ดได้ทำต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 ปี โดยฟอร์ดมุ่งหวังที่จะช่วยป้องกัน และลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุโดยรวมบนท้องถนน” น.ส.ศุภรางศุ์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ กิจกรรมฝึกอบรม Ford Driving Skills for Life (DSFL) หรือ “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” เป็นโครงการเพื่อสังคมของฟอร์ดที่จัดขึ้นทั่วโลก โดยในปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของโครงการดังกล่าวในประเทศไทย ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างได้เรียนรู้เทคนิคการขับรถยนต์อย่างถูกต้องทั้งในภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ เช่น ท่านั่งในการขับรถ และวิธีการจับพวงมาลัยอย่างถูกต้อง การควบคุมรถขณะเกิดเหตุฉุกเฉิน และเกร็ดความรู้การขับขี่อย่างปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...