xs
xsm
sm
md
lg

บุรีรัมย์ตีนแมวเหิมหนัก บุกงัดบ้านทุบรถลักทรัพย์คืนเดียว 7 หลังรวด ทั้งที่มีคนนอนอยู่ในบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - ตีนแมวเหิมหนักตระเวนงัดบ้าน ทุบกระจกรถยนต์ครู พยาบาล จนท.ไฟฟ้า และ ปชช.ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร อ.พุทไธสง บุรีรัมย์ คืนเดียว 7 หลังรวดโดยไม่เกรงกลัวทั้งที่มีคนนอนอยู่ในบ้าน ได้เงินสดและทรัพย์สินไปหลายหมื่น สร้างความหวาดผวาหวั่นคนร้ายหวนก่อเหตุซ้ำเกรงไม่ปลอดภัย วอนตำรวจเร่งล่าตัว เผยเดือนเดียวมีบ้านถูกงัดกว่า 10 หลัง แต่จับไม่ได้


วันนี้ (27 พ.ย.) ร.ต.อ.เดชา บุตรวิเศษ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และเก็บหลักฐานภายในบริเวณบ้าน และรถยนต์ของผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายงัด และใช้ค้อนทุบกระจกแตกเพื่อเอาทรัพย์สินมีค่า หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายตระเวนงัดบ้านและทุบกระจกรถยนต์ทั้งของข้าราชการครู พยาบาล เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร “นวพล” ต.มะเฟือง อ.พุทไธสง เมื่อคืนที่ผ่านมาถึง 7 หลัง

โดยคนร้ายสามารถงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน และทุบกระจกรถฉกเอาเงินสด ทรัพย์สิน โทรศัพท์มือถือไปได้ 2 หลัง คือ บ้านนางกรรณิกา พรมดีมา เจ้าของร้านขายแว่นตา และรถยนต์ของ น.ส.เอมพร วิริยะขันติกุล ครูโรงเรียนพุทไธสง รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท ส่วนอีก 5 หลังพบเพียงรอยเท้าคนร้ายเดินรอบบริเวณบ้าน แต่ไม่สามารถงัดเข้าไปได้เนื่องจากมีเหล็กดัด


พฤติกรรมของคนร้ายจะลงมือก่อเหตุช่วงกลางคืนทั้งที่เจ้าของยังนอนอยู่ภายในบ้าน โดยไม่ได้มีความเกรงกลัว จึงสร้างความหวาดระแวงให้ผู้ที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าวเป็นอย่างมาก เกรงว่าคนร้ายจะหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำซึ่งอาจไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ เพราะส่วนมากคนที่อยู่ในหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าวเป็นเด็ก ผู้หญิง และผู้สูงอายุ เนื่องจากสามีไปทำงานต่างอำเภอ หรือต่างจังหวัด ซึ่งจากข้อมูลพบว่าก่อนหน้านี้มีบ้านครู ประธาน กต.ตร. และบ้านประชาชนถูกขโมยขึ้นบ้านภายในเดือนเดียวมากกว่า 10 หลัง แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้

นายวิรุต จันทไตร และ น.ส.เอมอร วิริยะขันติกุล สามีภรรยาเล่าว่า เมื่อคืนเวลาประมาณตี 1 ได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมยของรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านดังจึงลุกขึ้นมาส่องหน้าต่างดูเห็นชายรูปร่างผอมสูงวิ่งหนีออกจากบ้านไปจากรวดเร็ว จากนั้นวิ่งออกมาดูหน้าบ้านค่อยมองเห็นกระจกรถถูกทุบแตกเสียหาย เมื่อตรวจสอบภายในพบข้าวของถูกรื้อค้น เงินสด และโทรศัพท์มือถือที่เก็บไว้ในกระเป๋าหายไป


เมื่อสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงพบว่าถูกงัดบ้านเหมือนกันจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ที่ผ่านมาเคยได้ยินข่าวมีบ้านข้าราชการและประชาชนในเขต อ.พุทไธสง ถูกงัดและทุบรถขโมยทรัพย์สินหลายราย แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับบ้านของตัวเอง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจุดเวรยามออกตรวจตราเข้มงวดมากขึ้น และเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วด้วยเพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นซ้ำอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...