xs
xsm
sm
md
lg

กระหึ่มท้องฟ้าภาคตะวันออก! รองนายกรัฐมนตรีเปิดงานการแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก AIR RACE 1 World Cup Thailand 2017 PRESENTED BY CHANG(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - กระหึ่มท้องฟ้าภาคตะวันออก! รองนายกรัฐมนตรีเปิดงานการแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก AIR RACE 1 World Cup Thailand 2017 PRESENTED BY CHANG ในงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ดีกรีมือระดับโลกตบเท้าโชว์ลีลาผาดแผลง คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

วันนี้ (17 พ.ย.) พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก AIR RACE 1 World Cup Thailand 2017 PRESENTED BY CHANG ครั้งแรกของประเทศไทย ในงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื้องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2560 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

การแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ ถือเป็นการจัดแข่งขันขึ้นครั้งแรกของประเทศไทย และทวีปเอเชีย เป็นการแข่งขันกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่มีความเร็วที่สุดในโลก หรือการแข่งขันฟอร์มูล่า วันของเครื่องบิน ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ และเอกชน เช่น กองทัพเรือ กระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ไทยรัฐทีวี และบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

โดยการแข่งขันแอร์เรซ วัน ครั้งนี้ มีเครื่องบินจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมกว่า 16 ทีม เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส และอังกฤษ โดยนักกีฬาชื่อดังระดับโลกหลายคน อย่าง พอล นิวแมน เคน แจ๊กสัน ทอม ริชาร์ด เจอร์นี่มาแชล ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ปรเภทซิลเวอร์ และประเภทโกลด์ ในการแข่งขัน 8 รอบสนาม รวมระยะทาง 5 กม.ด้วยความเร็วกว่า 450 กม./ชม.ใครทำเวลาสูงสุดได้แชมป์ในรายการ ซึ่งจะมีการชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.ขณะที่วันที่ 18 พ.ย.นี้ จะเป็นการแข่งขันใน Race ที่ 3-6 พร้อมการแสดงบินผาดโผน ซึ่งตลอดทั้ง 3 วันนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมกันอย่างคึกคัก ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวกว่า 50,000 คน สร้างรายได้กว่า 500 ล้านบาทตลอด 3 วัน

นอกจากการแข่งขันความเร็วแล้ว ยังได้จัดให้มีการแสดงลีลาฉวัดเฉวียน บินผาดแผลงกลางอากาศ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรีจากกองทัพเรือ ศึกมวยไทยไฟต์ รวมถึงการรวมตัวของชมรมรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้า สินค้า OTOP และคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย ซึ่งบรรยากาศโดยรวมของกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันแอร์เรซ วัน ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวอันดับแรกของปีท่องเที่ยววิถีไทย เชื่อว่าการจัดแข่งขันรายการระดับโลกแบบนี้จะสามารถกระจายรายได้ให้ท้องถิ่นอย่างกว้างขวาง อีกทั้งเป็นการแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลกได้อีกทางหนึ่งด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...