xs
xsm
sm
md
lg

จ่อแจ้ง 2 ข้อหา 3 พระเมืองน่านแชตฉาวหลุดซื้อบริการตุ๋ยเด็กตั้งแต่อยู่ ป.6 และ ม.1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


น่าน - ตำรวจ-ทีมสหวิชาชีพ เร่งสอบทั้งวันทั้งคืน กรณีแชตฉาว 3 พระอาจารย์วัดดังเมืองน่าน ซื้อบริการเด็กหนุ่ม ล่าสุดตร.กองเมือง จ่อแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา 1 ใน 3 พระฉาว ขณะที่ตำรวจภูเพียง-เวียงสา ดำเนินคดีอีก 2 รูป หลังเหยื่อกามให้การมัดแน่น สัมพันธ์ลึกตั้งแต่ปี 54 สมัยอยู่ ป.6 และ ม.1

วันนี้(11 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีแชตหลุด 3 พระสงฆ์วัดดังเมืองน่าน สั่งซื้อบริการเด็กหนุ่ม ทีมสหวิชาชีพ-เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน ยังคงเร่งลงพื้นที่สอบสวน-รวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากมีการกระทำความผิดในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.เวียงสา และ อ.ภูเพียง ตลอดวานนี้(10 พ.ย.) จนถึงกลางดึก

พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน เปิดเผยว่า เด็กผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพี่น้องกัน คนพี่อายุ 19 ปี และคนน้องอายุ15 ปี ให้การว่า พระ 3 รูปที่ปรากฏในภาพแชตหลุดนั้น ได้ซื้อบริการทางเพศจริง โดยได้รู้จักกับทางผ่านทางเฟซบุ๊ค พูดคุยกันเรื่อยมาจนนัดหมายพบปะ

โดยการพบกันครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อปี 2554 กับพระ บ. อ.เวียงสา ขณะนั้นอายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 ซึ่งพระเรียกให้ไปหาที่วัด และมีความสัมพันธ์จนสำเร็จความใคร่ และมีนัดอีกราว 4-5 ครั้ง และครั้งล่าสุดเมื่อ 2 ปีก่อน จากนั้นพระ ก็สนใจน้องชายตน และเรียกให้ไปหา-มีความสัมพันธ์จนสำเร็จความใคร่ ซึ่งครั้งแรกน้องชายเรียนอยู่ชั้น ป.6 อายุ 12 ปี ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นกลางปีนี้ รวมให้บริการ 4-5 ครั้ง

นอกจากนี้ยังมีพระ พ. อยู่วัด อ.ภูเพียง เคยเรียกใช้บริการ 2 ครั้ง เมื่อปลายปี 59 และพระ ด. วัดใน อ.เมืองน่าน ใช้บริการน้องชายตน 2 ครั้งที่วัดพญาวัด เมื่อกลางปีนี้

ซึ่งขณะนี้ พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ได้ตั้ง 2 ข้อกล่าวหากับพระวัดพญาวัด ฐานพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร และความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ก็ถือเป็นความผิดทางกฎหมาย หลังจากนี้ก็จะออกหมายเรียก เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา และนำตัวลาสิกขาบทเพื่อดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูเพียง และเวียงสา ยังเตรียมดำเนินคดีกับพระในแชตหลุด อีก 2 รูป ตามคำให้การของเด็กชาย คือ พระ บ. และพระ พ. ด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ที่เข้าร่วมสอบสวนด้วย เปิดเผยว่า ยังไม่พบว่าเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ ส่วนเด็กชายทั้งสองคน ขณะนี้อยู่ในความคุ้มครองดูแลของเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...