xs
xsm
sm
md
lg

แม่นายกเล็กนครปฐมควัก 5 แสน บริจาคช่วยก้าวตามรอย “พี่ตูน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - มารดานายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม ใจป้ำควักเงิน 5 แสน บริจาคเงิน เข้าโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เปิดใจมีจุดความคิดช่วยก้าวตามรอย ตูน บอดี้สแลม นักร้องดัง กับโครงการ ก้าวคนละก้าว หวังให้เอกชน คนใจบุญท้องถิ่นตระหนักถึงการให้ และพัฒนาศักยภาพโรงพยาบาลในพื้นที่ตัวเองเพื่อรองรับการบริการให้มีความพร้อมรับใช้ประชาชน

วันนี้ (10 พ.ย.) ที่อาคารอำนวยการ โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม นายเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม พร้อมด้วย นางฉะอ้อน คุปตวัช มารดา เข้าพบกับ นายแพทย์วีรศักดิ์ ครองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เพื่อนำเงินบริจาค จำนวน 500,000 บาท สำหรับจัดทำห้องพักผู้ป่วยที่กำลังมีการก่อสร้างอาคาร โดยมีคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหารให้การต้อนรับ และนำเข้าชมการดำเนินการบริการประชาชนในจังหวัดนครปฐม

โดย นางฉ้ออน คุปตวัช กล่าวว่า สำหรับการตั้งใจนำเงินมาบริจาคให้แก่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เนื่องจากทราบข้อมูลมาก่อนว่า ทางโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ได้มีจำนวนประชาชนที่เข้ามารับบริการเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการสร้างอาคารสำหรับรองรับผู้ป่วย โดยยังมีส่วนที่จะต้องนำมาใช้ในการจัดทำห้องพักผู้ป่วย ซึ่งตนเองนั้นตระหนักถึงเรื่องของสถานพยาบาลว่ามีความต้องการใช้ห้องเป็นจำนวนมาก และได้เห็น ตูน บอดี้สแลม นักร้องดังได้จุดประกายเริ่มต้นโครงการในการวิ่งระยะทาง 2 พันกว่ากิโลเมตร ซึ่งเป็นการจุดประกายในการแสดงออกเพื่อให้คนไทยได้มีส่วนร่วมทางด้านการแพทย์

ซึ่งตนเองได้ตัดสินใจทันทีที่จะเป็นหนึ่งในการเริ่มในส่วนนี้ โดยบริจาคเงินให้แก่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลท้องถิ่นที่อยู่ในต่างจังหวัด และกำลังต้องการความช่วยเหลือในการรับบริจาค จึงได้ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เห็นว่า ภาคเอกชน และผู้ใจบุญก็สามารถร่วมบริจาคให้แก่การกุศล ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกับ ตูน บอดี้สแลม หรือจะเป็นการร่วมในส่วนที่ยังขาดแคลนก็ถือว่าจะเป็นก้าวแรกที่คนไทยจะสามัคคีที่จะร่วมกันพัฒนาประเทศของเราได้เช่นกัน

ด้าน นายแพทย์วีรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ กล่าวว่า สำหรับตอนนี้โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ได้มีการเปิดรับบริจาคในส่วนของการจัดทำห้องพักให้แก่ผู้ป่วยในอาคารที่กำลังมีการก่อสร้าง โดยเปิดรับบริจาคในชื่อโครงการว่า “การให้ ต่อชีวิตไม่สิ้นสุด” ซึ่งจะต้องใช้เงินในการตกแต่งห้องพิเศษประมาณห้องละ 5 แสนบาท ซึ่งผู้ที่บริจาคจะได้รับสิทธิบัตรในการอุปการคุณ เป็นสิทธิเฉพาะตัวตลอดชีพ และลดค่ายาเวชภัณฑ์ 20% ลดค่าห้องพิเศษ 30% และติดชื่อ-นามสกุลหน้าห้องพิเศษ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อหรือบริจาคได้ที่ศูนย์รับบริจาค ชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม หรือ โทร.0-3425-4151-4 ต่อ 1082, 558, 1001

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...