xs
sm
md
lg

ปิดหมู่บ้าน! บุกค้นรังพ่อค้ายาเสพติดชายแดนไทย-ลาวที่อุบลฯ ได้ผู้ต้องหา-ของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานีเปิดยุทธการบุกสายฟ้าแลบ ใช้ ม.44 ค้นรังพ่อค้ายาเสพติดตามแนวชายไทย-ลาว ได้ทั้งอาวุธปืน ยาบ้า และนักเสพยารวมกัน 16 คน จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี

เมื่อเช้ามืดวันนี้ (10 พ.ย.) นายหมวดเอก ใจทิพย์ ภาษีผล เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุบลราชธานี นำกำลังผสมทหาร กองกำลังสุรนารี กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 และอาสาสมัครรักษาดินแดนกว่า 80 นาย สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นในหมู่บ้านหนองสะโน ต.หนองสะโน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นหมู่บ้านเป้าหมายที่กลุ่มพ่อค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนไทย-ลาวทางตอนใต้ใช้เป็นเส้นทางลำเลียงและเป็นที่พักยาเสพติด ก่อนกระจายไปยังอำเภอต่างๆ ในตัวจังหวัดและส่วนกลางของประเทศ

การบุกเข้าตรวจค้นครั้งนี้มีการบล็อกเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้านทั้ง 4 ทิศ ใช้สุนัขดมกลิ่นหายาเสพติด และทหารใช้มาตรา 44 เพื่อไม่ให้พ่อค้ายาเสพติดไหวตัวทันแล้วหลบหนีไป ผลการจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านพักเป้าหมายจำนวน 3 หลัง สามารถจับผู้ต้องหาได้ 2 คน โดยครอบครองยาบ้าจำนวน 8 เม็ด และอีกหนึ่งคนมียาบ้า 1 เม็ดครึ่ง พร้อมถุงพลาสติกแบบเปิดปิดหัวใช้บรรจุยาเสพติดได้จำนวนหลายสิบใบ


นอกจากนี้ ยังยึดอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์เบอร์ 410 พร้อมลูกกระสุน 1 กระบอก ปืนแก๊ปยาวอีก 1 กระบอก จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปดำเนินคดี

ขณะเดียวกัน ระหว่างการตรวจค้นมีการตรวจปัสสาวะชายหนุ่มในหมู่บ้าน รวมทั้งยานพาหนะที่แล่นเข้ามาในหมู่บ้าน พบเป็นสีม่วงถึง 14 คน จึงควบคุมตัวนำไปบำบัดตามโครงการเลิกยาเสพติดของทางการ


นายหมวดเอก ใจทิพย์ ภาษีผล เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยถึงการปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายครั้งนี้มีการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ตามแผนประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด ซึ่งเป็นนโยบายเชิงรุกของกระทรวงมหาดไทยในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และเป็นผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุบลราชธานี จึงได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจพิเศษนำกำลังบูรณาการ 3 ฝ่ายลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นอย่างสายฟ้าแลบเพื่อไม่ให้กลุ่มพ่อค้ายาเสพติดไหวตัวหลบหนี จนนำไปสู่การจับกุมได้ในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...