xs
xsm
sm
md
lg

แห่ขอโชคพญานาคราชฯ ริมโขงคึก ทม.นครพนมตั้งกฎเหล็กห้ามขายลอตเตอรี่เกิน 80 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - ลานพญาศรีสัตตนาคราชริมน้ำโขงคึกคัก นักเสี่ยงโชคแห่ขอโชคจากพญาศรีสัตตนาคราชไม่ขาดสาย ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลยอมรับกฎเหล็กเทศบาลฯ ห้ามขายลอตเตอรี่เกิน 80 บาท

วันนี้ (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าว จ.นครพนมรายงานว่า ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ช่วงค่ำไปจนถึงช่วงกลางดึกก่อนลอตเตอรี่จะออกในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ย.) พบว่ามีนักเสี่ยงโชคจำนวนมากทยอยนำดอกไม้ธูปเทียนไปสักการะกราบไหว้ขอโชคลาภกับองค์ปู่พญานาคที่ตั้งตระหง่านริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร อ.เมือง กันอย่างคึกคัก

เมื่อเร็วๆ นี้แผงขายลอตเตอรี่บริเวณลานศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ถูกนักท่องเที่ยวร้องเรียนจนเทศบาลเมืองนครพนมซึ่งเป็นผู้ดูแลสถานที่ตั้งข้อห้ามตั้งกฎเข้ม ไม่ให้พ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสโกงราคาขายเกินฉบับละ 80 บาท

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้ที่มากราบไหว้ส่วนใหญ่ระบุว่า มาขอพรเพื่อให้มีโชคในวันที่ 1 พ.ย.นี้ นักเสี่ยงดวงบางรายยังนำขันหมากเบ็ง 1 คู่มาเซ่นไหว้ โดยบอกว่าหลังอธิษฐานขอพรแล้วจะไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ที่ลานหลังซุ้มจำหน่ายดอกไม้เพื่อหวังจะได้รางวัลใหญ่ ทราบว่ามีผู้ถูกรางวัลติดต่อกันหลายงวดแล้ว

นักท่องเที่ยวหญิงรายหนึ่งบอกว่า เดินทางมาจาก อ.ท่าอุเทน กับสามี ตั้งใจมาบนบานขอพรให้บุตรสาวหลังไปสมัครงานกับสายการบินแห่งหนึ่งในตำแหน่งแอร์โฮสเตส บุตรสาวเรียนจบปริญญาโท มีคิวสอบสัมภาษณ์ในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันหวยออกพอดี หากบุตรสาวสอบสัมภาษณ์ผ่านจะนำพานบายศรี 7 เศียรมาถวายองค์พ่อปู่พญานาค

หลังทราบข่าวว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ มาขอพรในหน้าที่การงานแล้วสมปรารถนาและสัมฤทธิผลหลายราย ส่วนเรื่องโชคลาภก็หวังเล็กๆ แต่ไม่มากเท่ากับให้บุตรสาวสอบผ่าน

ด้านนายเทพฤทธิ์ กิ่งทอง วัย 21 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ลานพญาศรีสัตตนาคราช เล่าว่า ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำพบว่ามีนักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชคเดินไปขอพรกับองค์ปู่พญานาค แทบจะทุกรายจะต้องแวะมาที่แผงลอตเตอรี่ซึ่งมีอยู่ 6-7 แผง ส่วนเลขที่ขายดีและมีผู้มาถามหากันเยอะในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาเป็นเลข 329, 29 ซึ่งเป็นเลขดังจากคำชะโนด

นอกจากนี้ยังมีเลขมงคล 26, 89 และ 13, 14 ที่ถูกถามประจำซึ่งเชื่อว่าจะได้โชคแต่ก็หมดเกลี้ยงแผงไปนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว คาดว่าก่อน 4 ทุ่มวันนี้ลอตเตอรี่ที่แผงแห่งนี้คงหมดเกลี้ยงแผงทุกรายแน่ๆ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น