xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บางละมุง ออกหมายจับแก๊งเงินกู้นอกระบบบุกขโมยทรัพย์สินเกลี้ยงบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตร.บางละมุง ออกหมายจับ แก๊งเงินกู้นอกระบบ บุกขโมยทรัพย์สินเกลี้ยงบ้าน
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตร.บางละมุง ออกหมายจับแก๊งเงินกู้นอกระบบเพื่อกวาดล้างให้สิ้นซาก หลักบุกก่อเหตุยกทรัพย์สินเกลี้ยงบ้านอย่างน่ากลัว สร้างความหวาดผวาต่อลูกหนี้ ล่าสุด ประกาศขายบ้านแล้ว

จากกรณีแก๊งเงินกู้นอกระบบ 5-6 คน ใช้รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1 ฒข 7470 กรุงเทพ และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน ซซ 859 กรุงเทพ บุกงัดและทำลายประตูบ้านเลขที่ 98/43 หมู่ 7 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และเข้าไปขนทรัพย์สินภายในบ้านไปหลายรายการ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก ตู้น้ำแข็ง ทีวี 2 เครื่อง ตู้เย็น 2 ตู้ เครื่องซักผ้า และสินค้าในครัวเรือน

เมื่อเร็วๆ นี้ ร.ต.อ.จันดา เดิมพัน ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรบางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าของคดี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับหัวหน้าแก๊งซึ่งทราบชื่อ และที่อยู่แล้ว แต่ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างหลบหนี นอกจากนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามเจ้าของรถกระบะ และเจ้าของรถเก๋งที่ร่วมก่อเหตุในวันนั้นมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งเงินกู้เหล่านี้หรือไม่

โดยจากการสอบปากคำผู้เสียหาย พบว่า ผู้เสียหายได้กู้เงินจากแก๊งรายนี้เพียง 20,000 บาท และก็ผ่อนส่งผ่านตู้เอทีเอ็มมาโดยตลอด โดยมาขาดส่งเพียง 1 วันเท่านั้น แต่กลับมาก่อเหตุเช่นนี้ถือว่าไม่ถูกต้อง และทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ เนื่องจากทรัพย์สินที่ขโมยไปนั้นมากกว่าหนี้สินที่กู้ไปเป็นจำนวนมาก

ด้าน นายอภิชา กล่าวว่า ขณะนี้คนภายในครอบครัวหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะในวันเกิดเหตุโชคดีไม่มีใครอยู่บ้านหลังนั้น แต่ถ้าวันนั้นมีคนอยู่ภายในบ้านก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เนื่องจากมีการบุกไปที่บ้าน และทุบประตูบ้านจนพังก่อนยกทรัพย์สินดังกล่าวไป ทั้งๆ ที่มีเพื่อนบ้านมองดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ไม่สนใจเลย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้เลย ยิ่งสร้างความหวาดกลัว ล่าสุด น้องสาวได้ประกาศขายบ้านหลังนี้แล้วเพื่อไปหาที่อยู่ใหม่ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้คงจบยาก เนื่องจากครอบครัวได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และแก๊งเงินกู้รายนี้ก็คงไม่ยอมเช่นกัน
สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม เพื่อติดตามคนร้าย
ส่งผ่อนเงินที่กู้อย่างต่อเนื่อง แต่กลับมาทำเช่นนนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...