xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บางละมุงเร่งสอบปากคำผู้เสียหาย หวังจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบให้สิ้นซาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สภาพประตูบ้านถูกทุบเสียหาย
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจบางละมุง เร่งสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด เพื่อติดตามจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบที่ก่อเหตุให้สิ้นซาก คาดต้องมีคนหนุนหลังถึงลงมือก่อเหตุรุนแรงเช่นนี้

จากกรณีแก๊งเงินกู้นอกระบบ 5-6 คน ใช้รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1 ฒข 7470 กรุงเทพ และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน ซซ 859 กรุงเทพ บุกงัดและทำลายประตูบ้านในหมู่บ้านเรือนไทย แหลมฉบัง เลขที่ 98/43 หมู่ 7 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และบุกเข้าไปขนทรัพย์สินภายในบ้านไปหลายรายการ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก ตู้น้ำแข็ง ทีวี 2 เครื่อง ตู้เย็น 2 ตู้ เครื่องซักผ้า และสินค้าในครัวเรือน

ล่าสุด นายอภิชา ชุ่มศรี อายุ 50 ปี พร้อมมารดา ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.จันดา เดิมพัน ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรบางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาถ่ายรูปเก็บหลักฐานต่างๆ ที่บ้านเกิดเหตุ และสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด เพื่อเร่งติดตามแก๊งเงินกู้ภายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้น แจ้งข้อหาลักทรัพย์

นายอภิชา กล่าวว่า การกระทำในครั้งนี้เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ เนื่องจากเป็นหนี้จากการกู้ยืมก็ต้องหาเงินมาใช้หนี้ดังกล่าว แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีจึงไม่มีเงินไปส่งในช่วงนี้ แต่ก็พยายามหาเงินส่งให้มาโดยตลอด โดยไม่ควรมากระทำกันรุนแรง โดยยกพวกมา 5-6 คน มาทุบทำลายประตูบ้าน และเข้าไปขนทรัพย์สินโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งๆ ที่มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์หลายราย โดยคาดว่าจะมีคนหนุนหลังแก๊งรายนี้ จึงกล้าลงมือดังกล่าว

ขณะนี้ทราบว่าแก๊งเงินกู้รายนี้เป็นแก๊งรายใหญ่ โดยผู้ที่กู้เงินไปแล้วขาดส่ง หรือส่งเงินไม่ตรงตามกำหนดก็จะถูกข่มขู่ และถูกทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด จึงหวังว่าเจ้าหน้าที่จะจับผู้ที่ลงมือก่อเหตุ และผู้อยู่เบื้องหลังมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
ทีวีติดผนังภายในบ้าน ถูกถอดไป
ทีวีในห้องนอนถูกยกไปด้วย
ตู้เย็นที่ตั้งไว้ก็ถูกยกไป
ใบแจ้งความที่ สภ.บางละมุง เพื่อติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...