xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งทวงหนี้เหิม บุกงัดบ้านลูกหนี้ขนทรัพย์สินเกลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บ้านที่ถูกบุกงัดและทำลายประตูบ้าน
ศูนย์ข่าวศรีราชา - แก๊งทวงหนี้เหิม บุกงัดบ้านลูกหนี้กลางวันแสกๆ พร้อมขนทรัพย์สินเกลี้ยงบ้าน เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ตกใจโทร.แจ้งเจ้าของบ้าน และถ่ายรูปไว้ ล่าสุด ผู้เสียหายเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับแก๊งทวงหนี้รายนี้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

วันนี้ (19 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายอภิชา ชุ่มศรี อายุ 50 ปี ว่า บ้านของน้องสาว ในหมู่บ้านเรือนไทย แหลมฉบัง เลขที่ 98/43 หมู่ 7 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีกลุ่มคนร้ายขับรถเก๋ง และรถกระบะประมาณ 5-6 คน บุกงัด และทำลายประตูบ้าน และบุกเข้าไปขนทรัพย์สินภายในบ้านไปหลายรายการ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก ตู้น้ำแข็ง ทีวี 2 เครื่อง ตู้เย็น 2 ตู้ เครื่องซักผ้า และสินค้าในครัวเรือน โดยมีการนำรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1 ฒข 7470 กรุงเทพ และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์เทา ไม่ทราบรุ่น หมายเลขทะเบียน ซซ 859 กรุงเทพ มาขนทรัพย์สินดังกล่าวไป

โดยขณะที่กลุ่มคนร้ายที่บุกมาขนทรัพย์สินดังกล่าวนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน โดยออกไปค้าขาย แต่มีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งให้ตนทราบ พร้อมถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานขณะที่กลุ่มคนร้ายกำลังขนทรัพย์สินไว้ด้วย โดยหลังเพื่อบ้านโทรศัพท์แจ้งก็รีบเดินทางกลับมาที่บ้านพบว่า ประตูหน้าบ้านถูกทุบพังเสียหาย และไม่พบทรัพย์สินดังกล่าวที่อยู่ในบ้านแล้ว

นายอภิชา กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานแล้ว เพื่อดำเนินคดีต่อกลุ่มบุคคลดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งเงินกู้นอกระบบที่น้องสาวอาจไปกู้เงินไว้กับแก๊งดังกล่าว และอาจขาดผ่อนชำระ เนื่องจากในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ทำให้ขายสินค้าไม่ค่อยได้ จึงอาจติดค้างบางงวด แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเป็นหนี้แล้วก็ต้องหาเงินมาส่งหนี้ที่กู้ไว้อย่างแน่นอน แต่ไม่ควรทำกันรุนแรงถึงขนาดนี้

“การที่ต้องดำเนินคดีในครั้งนี้เพื่อไม่ต้องการให้แก๊งเงินกู้นอกระบบไปก่อเหตุเช่นนี้กับคนอื่นอีก เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง และน่ากลัวมาก ที่สำคัญสร้างความหวาดผวาต่อผู้ที่พบเจอเหตุการณ์เช่นนี้ด้วย” นายอภิชา กล่าว
ประตูบ้านถูกทุบทำลายเสียหาย
รถ จยย. หน้าบ้านก็ถูกยกขึ้นรถไปด้วย
กลุ่มผู้ต้องหาแก๊งเงินกู้ ที่มาขนทรัพย์สินต่างๆไป
ทรัพย์สินภายในบ้านที่ถูกยกไปหลายรายการ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...