xs
sm
md
lg

ชลประทานเชียงใหม่น้อมรำลึกในหลวง ร.9 จัดแสดงรถพระที่นั่งทรงงานและภาพพระราชกรณียกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ชลประทานเชียงใหม่นำ 130 ภาพ พระราชกรณียกิจจัดแสดงนิทรรศการ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงงานด้านน้ำในพื้นที่ภาคเหนือตั้งแต่วันที่13 -24 ตุลาคม ที่สันเขื่อน อ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง

วันนี้(13 ต.ค.60) ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง โครงการชลประทานเชียงใหม่ นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 1 พร้อมด้วย นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้ทำการเปิดงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้แนวคิด "พระราชกรณียกิจสถิตย์ในดวงใจราษฎร์" พร้อมกันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ในสังกัด รวมทั้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่เข้าร่วมงานได้ร่วมกันทำพิธีถวายอาลัย เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที โดยพร้อมเพรียงกัน

โดยการจัดนิทรรศการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ยาวนานถึง 70 ปี และเพื่อแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยะภาพด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ รวมถึงการฟื้นฟูสภาพป่า และการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ซึ่งทุกโครงการที่พระองค์ท่านทรงได้พระราชทานให้กรมชลประทานดำเนินการ ล้วนเกิดประโยชน์แก่ราษฎรทุกหมู่เหล่าสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้แนวคิด "พระราชกรณียกิจสถิตย์ในดวงใจราษฎร์" ในครั้งนี้ทางโครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้จัดเตรียมนำภาพพระราชกรณียกิจจำนวน 130 ภาพ ในการทรงงานด้านน้ำในโดยเฉพาะภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่ มาจัดแสดงบริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง ด้านหลังสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี นำรถจีป รุ่นเดียวที่ทรงนั่งพิงที่ภาคใต้แต่ใช้ทรงงานภาคเหนือ ที่ยังสามารถใช้งานได้ปกติ พร้อมรถม้าพระที่นั่ง ที่ใช้ทรงงานที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนได้ชม และถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2560 จากนั้นจะทำการเคลื่อนย้ายนิทรรศการทั้งหมดไปจัดแสดงที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อีกครั้ง

สำหรับบรรยากาศการจัดงานในวันนี้ พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาเข้าชมนิทรรศการที่จัดขึ้น รวมไปถึงถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกร่วมกับสถานที่การจัดงาน เนื่องจากมีต้นปอเทืองและดอกดาวเรืองที่อยู่ตลอดแนวสันเขื่อน ซึ่งขณะนี้กำลังเบ่งบานงดงามสูงตระงานเต็มสันเขื่อน ควบคู่กับทิวทัศน์ดอยสุเทพ และอ่างเก็บน้ำที่มีน้ำเป็นฉากหลัง ทำให้บรรดาประชาชนจำนวนมากพากันเดินทางมาถ่ายภาพกันอย่างคึกคัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...