xs
sm
md
lg

ตร.เร่งคลี่ปมคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม ผช.ผญบ.เวียงแก่นดับ-ลูกสาวเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


เชียงราย - ตำรวจเร่งควานหาหลักฐานเพิ่ม สาวปมคนร้ายใช้อาวุธสงครามดักถล่มผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชายแดนเวียงแก่น ดับคาที่ ลูกสาวเจ็บ ส่วนเมีย-หลานอีกคน รอดจากคมกระสุนหวุดหวิด

วันนี้ (13 ต.ค.) พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย , พ.ต.ท.ชันยงค์ อินเถิง สารวัตรเวรเจ้าของคดี พร้อมทั้งตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบคดีคนร้ายก่อเหตุยิงนายชาลี ภูดิษฐ์สกุลธรรม อายุ 32 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านห้วยคุ ม.8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น อยู่บ้านเลขที่ 63/2 บ้านห้วยคุ จนเสียชีวิตคาที่ ขณะขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บล 8514 เชียงราย กลับบ้านเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.วานนี้(12 ต.ค.)

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ และประสานไปยังสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน จ.เชียงราย ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ให้เข้าตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ได้ตรวจสอบแล้วพบรถยนต์ที่นายชาลี ขับมีร่องรอยกระสุนถูกกระจกด้านข้างแตกเสียหาย และปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุได้จำนวน 7 ปลอก เบื้องต้นพบเป็นปลอกกระสุนปืนเอเค-47 หรืออาก้า แต่จะส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันขนาดกระสุนที่แท้จริงอีกครั้ง

พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวว่า จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนระหว่างหมู่บ้านกับตัว อ.เวียงแก่น และหมู่บ้านตั้งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกลนัก แต่เป็นภูเขาสูงชัน และห่างไกลชุมชน รวมทั้งก่อนถึงหมู่บ้านเป็นทางโค้งเลี้ยวขวา ซึ่งคนร้ายได้ดักซุ่มรอผู้ตายอยู่พอดี

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถพาภรรยา บุตรสาว และหลาน มาด้วยกันรวม 4 คน ไปซื้อของใช้ที่ตลาด อ.เทิง ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่ถัดไป ระหว่างเดินทางกลับใกล้ถึงหมู่บ้านก็มีคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบเบาะแสว่า มีจำนวนกี่คน ใช้อาวุธปืนดังกล่าวกราดยิงหลายนัด กระสุนทะลุกระจกด้านข้างถูกผู้ตายเสียชีวิตคาที่ และยังถูกไหล่ของบุตรสาวจนได้รับบาดเจ็บ แต่คนอื่นๆ ไม่ได้รับอันตราย และรถได้หยุดอยู่ข้างทางก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

ผกก.สภ.เวียงแก่น กล่าวอีกว่า เบื้องต้นได้เก็บหลักฐาน และตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งนำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และรอให้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบหาข้อมูลเพิ่มเติมในบ่ายวันนี้

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นจากการสอบถามประวัติพบว่า ผู้ตายนอกจากจะเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าเล็กน้อยในหมู่บ้าน ลักษณะของผู้ตายก็เหมือนไม่ระวังตัว เพราะไม่ได้พกพาปืนไปด้วย รวมทั้งยังพาครอบครัวเดินทางไปในพื้นที่เปลี่ยวด้วยหลายคน จึงยังระบุถึงต้นเหตุไม่ได้

แต่เบื้องต้นสันนิฐานว่า น่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งกันเป็นการส่วนตัว แต่จะเป็นเรื่องใดต้องรอการสืบสวนสอบสวนก่อน โดยทางเจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปได้เพียง 1 ปากเท่านั้น ซึ่งคงต้องขอระยะเวลาสืบสวนสอบสวน ตรวจประวัติ เอกสารที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ คาดว่าอีก 2-3 วันคงจะพอมองเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...