xs
sm
md
lg

โผล่มอบตัว “ไอ้แจ๊ค” มือยิงโซเฟอร์รถพ่วงดับ ปล้นข้าวสาร 20 ตัน อ้างอีกคนวางแผน-จ้างยิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

นายบุญครอง จงจำ หรือ แจ๊ค อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนลูกซองยิง คนขับรถพ่วงเสียชีวิต เข้ามอบตัว กับตำรวจ
บุรีรัมย์- คืบหน้าคนร้ายปล้นรถพ่วง 18 บรรทุกข้าวสาร 20 ตันที่บุรีรัมย์ ล่าสุด “ไอ้แจ๊ค” มือปืนกระหน่ำยิงคนขับเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมเข้ามอบตัวแล้ว ซัดทอด “กำพล” ผู้ต้องหาอีกคนที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ เป็นผู้วางแผนก่อเหตุทั้งหมด และจ้างให้ลงมือยิง 15,000 บาท


วันนี้ ( 8 ต.ค.) ผู้สื่ข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุการณ์คนร้ายขับรถปิกอัพไล่ตามประกบ รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกข้าวสาร 20 ตัน จากจังหวัดนครนายก มุ่งหน้ามาส่งในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนหนึ่งในคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเพื่อขู่ให้จอดรถ จากนั้น นายสุวัตร์ ทบหลง คนขับรถพ่วงได้กระโดดลงจากรถเพื่อวิ่งหนีลงทุ่งนา แต่คนร้ายยังไล่ตามยิงจนอาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา จากนั้นคนร้ายได้ถอดพ่วงลูกออกจอดทิ้งไว้ข้างถนน แล้วขับเอาตัวพ่วงแม่ซึ่งบรรทุกข้าวสาร 10 ตันหลบหนีไป โดยเหตุเกิดที่บริเวณถนนสายปะคำ - โนนดินแดง ต.หูทำนบ อ.ปะคำ เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 5 ต.ค.

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ 2 คน คือ นายกำพล เขจรรักษ์ อายุ 28 ปี คนขับตัวพ่วงแม่หลบหนีมาจอดทิ้งไว้ในป่า พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และ นายสัญญา สุริยะบุญ อายุ 43 ปี พี่เขย ที่นายกำพล นำอาวุธปืนมาซุกซ่อน ซึ่งขณะนี้ทั้ง 2 ได้ถูกแจ้งข้อหา“ร่วมกันปล้นทรัพย์และพยายามฆ่า” และส่งฝากขังที่ศาลนางรอง

ส่วน นายบุญครอง จงจำ หรือ แจ๊ค อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญที่เป็นคนใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนายสุวัตร์ คนขับรถพ่วงเสียชีวิตที่ยังหลบหนี นั้น


ล่าสุดญาติได้พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และหลังทราบว่า นายบุญครอง ได้เข้ามอบตัว พ.ต.อ.ชัยยุทธ เจียรศิริกุล รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้ลงพื้นที่เพื่อสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง โดยมี พ.ต.อ.โรมรัน จินดานุภาพ ผกก.สภ.ปะคำ พ.ต.ท.ชิษณุพงษ์ เถียรกิตติพงษ์ รอง ผกก.สส. สภ.ปะคำ ท้องที่เกิดเหตุ ร่วมในการสอบสวนด้วย

เบื้องต้นนายบุญครอง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายจริง โดยได้ซัดทอดว่า นายกำพล เขจรรักษ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ เป็นผู้ว่าจ้างด้วยเงิน 15,000 บาท แต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน เพราะต้องการชิงรถพ่วงคันดังกล่าว อีกทั้ง นายกำพล ยังเป็นผู้วางแผนก่อเหตุทั้งหมด ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปบ้านญาติที่ บ.หนองตาเยา ต.หนองแวง อ.ละหานทราย และหลบเข้าไปอยู่ในป่า กระทั่งญาติได้พาเข้ามามอบตัวในวันนี้ ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์ และพยายามฆ่า”
นายกำพล เขจรรักษ์ อายุ 28 ปี คนขับตัวพ่วงแม่หลบหนี ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...