xs
xsm
sm
md
lg

น้ำป่า “น้ำตกผาช่อ” ทะลัก ซัด นทท.เจ็บ 1 จนท.ลุยฝ่าน้ำ 4 กม.ช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุโขทัย - สุดระทึก 4 นักท่องเที่ยวสุโขทัยเจอน้ำป่าซัดกลางเขา “น้ำตกผาช่อ” บาดเจ็บเข่าหลุด 1 ราย เจ้าหน้าที่ต้องลุยฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว 4 กม.ช่วยหามเปลออกมารอดตายหวุดหวิด ขณะที่ “คลองแม่รำพัน” เอ่อท่วมถนนสายหลัก ศรีสัชฯ ลุ้นหนัก! น้ำล้นอ่างแม่ท่าแพ 85 ซม.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุว่ามีครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวสุโขทัยจำนวน 4 คนเจอน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน บริเวณกลางป่าบนเขาน้ำตกผาช่อ หมู่ 6 บ้านแม่สาน ต.แม่สำ อ.ศรีสัชนาลัย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เมื่อบ่ายวานนี้ (6 ต.ค.) จึงรุดไปช่วยเหลือพร้อมผู้ใหญ่บ้านและคนในพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านต้องเสี่ยงชีวิตเดินเท้าลุยฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวเป็นระยะทาง 4 กิโลเมตรเพื่อเข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้ง 4 คน ใช้เวลาเดินเท้านาน 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมาย และพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระแสน้ำป่าซัดร่างกระแทกกับโขดหินจนทำให้เข่าหลุดไม่สามารถเดินได้ ทราบชื่อคือ นางอารี ปานแก้ว อายุ 53 ปี ชาว ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย ซึ่งเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวที่น้ำตกผาช่อแห่งนี้

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงได้ตัดไม้ไผ่ข้างลำห้วยทำเป็นคานแบกหามให้นางอารีนอนในเปล แล้วพาทั้งหมดเดินลุยฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวออกมาได้อย่างทุลักทุเล เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวไหลแรง แล้วยังต้องเดินลุยซอกโขดหินทำให้ก้าวเดินยากลำบาก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลด้วยความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของ จ.สุโขทัย ขณะนี้ยังคงมีประชาชนได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่หมู่ 1 บ้านเพชรไฝ และหมู่ 2 บ้านนา ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย บ้านเรือนและร้านค้าหลายสิบหลังถูกน้ำท่วมขังมานานกว่า 3 วันแล้ว

หลังมีน้ำป่าจากเทือกเขาหลวง และจาก อ.บ้านด่านลานหอย ไหลหลากลงคลองแม่รำพันจนน้ำเอ่อล้นเข้าท่วม 11 หมู่บ้านใน ต.เมืองเก่า และบางหมู่บ้านใน ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย

ส่วนถนนจรดวิถีถ่องตั้งแต่บริเวณบ้านเพชรไฝ ไปจนถึงแยกบ้านนา ต.เมืองเก่า ระยะทางประมาณ 2 กม. ก็ถูกน้ำท่วมขังเป็นระยะๆ รวมทั้งท่วมโรงเรียนและวัดบ้านนาด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่าอีก 3 วันสถานการณ์ก็จะกลับสู่ภาวะปกติ

ขณะที่หมู่ 3 ต.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย ซึ่งได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำล้นสปิลเวย์ 85 เซนติเมตรจากอ่างเก็บน้ำแม่ท่าแพจนทำให้บ้านเรือนหลายหลังถูกน้ำท่วมสูง ชาวบ้านต้องรีบขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น ทางเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยฯ สมาชิก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันนำถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...