xs
sm
md
lg

ประชาชนร่วมเปิดสาขาจิตอาสาพลังชาติไทย จ.อุดรธานีแน่นขนัด

เผยแพร่:

พิธีเปิดสาขาจิตอาสาพลังชาติไทย ภาคอีสานที่อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี
อุดรธานี-ประชาชนร่วมพิธีเปิดสาขาจิตอาสาพลังชาติไทย ภาคอีสานที่จ.อุดรธานี แน่นขนัด ชูบทบาทเป็นจุดรับเรื่องร้องทุกข์ประชาชน เน้นลดความขัดแย้ง สร้างความปรองดอง พร้อมช่วยผลักดันร่วมพัฒนาให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้

วันนี้ (5ต.ค.60) ที่บ้านนาพูนทรัพย์ หมู่ 14 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ ประธานจิตอาสาพลังชาติไทย พร้อมนางบุญญาพร นาตะธนภัทร รองประธานจิตอาสาพลังชาติไทย ร่วมเปิดจิตอาสาสาขาพลังชาติไทยภาคอีสาน จ.อดรธานี โดยมีนายละเอียด ธาตุชัย ประธานจิตอาสาพลังชาติไทย ภาคอีสาน , นายทักษิณ กิณรีย์ ประธานที่ปรึกษาจิตอาสาพลังชาติไทย , นายตรีเพชร ศรีกระพา ประธานศูนย์จิตอาสาพลังชาติไทย จ.ขอนแก่น และจิตอาสาพลังชาติไทยทั่วภาคอีสานกว่า 2,000 คนร่วมเปิดสาขาพลังชาติไทย ภาคอีสานพร้อมทำพิธีผูกเสี่ยวให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ร่วมกันสืบไป

พล.ต.ทรงกรด ทิพย์รัตน์ ประธานจิตอาสาพลังชาติไทย กล่าวว่า การมาเปิดสำนักงานสาขาจิตอาสาพลังชาติไทย ภาคอีสานในจังหวัดอุดรธานี มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อรับเรื่องร้องทุกข์ของพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ เพื่อนำเสนอรัฐบาลให้ลงมาดำเนินการแก้ปัญหาความเดือดร้อน ตลอดจนพัฒนาเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ในอนาคตจะได้รวมตัวกันทำจิตอาสาต่อไป ให้ประชาชนได้มีความสุข และมุ่งหวังถึงอนาคต เมื่อพี่น้องประชาชนรวมพลังจิตอาสากันทุกคน ก็จะช่วยผลักดันให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้ โดยคาดว่าคนอุดรธานีจะมาเป็นจิตอาสาจำนวนมาก เพราะด้วยนิสัยใจคอตลอดจนการร่วมแรงร่วมใจ ไปในทิศทางเดียวกัน

ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชานุญาต จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ขึ้น เพื่อรวมพลังความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสู่สวรรคาลัย

พล.ต.ทรงกรด กล่าวต่อว่าประชาชนจิตอาสาพลังชาติไทย ทุกคนมีความรัก เทิดทูน ในสถาบันพระมหากษัตริย์ในจิตใจทั่วทุกตัวตน ประชาชนจิตอาสาทุกคนทั่วประเทศ พร้อมใจกันไปร่วมงาน ณ สถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองของแต่ละจังหวัดได้เตรียมจัดไว้ เพื่อเป็นพลังของชาติในการทำกิจกรรมจิตอาสาเฉพาะกิจร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 18-31 ต.ค. 2560 รวมพลังความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจของชาวไทยทุกหมู่เหล่า ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย

ด้านนางสาวบุญญาพร นาตะธนภัทร รองประธานจิตอาสา พลังชาติไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า จิตอาสาพลังชาติไทย ขณะนี้มีสตรีมาร่วมเป็นจิตอาสาจำนวนมาก จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ตนในฐานะเป็นรองประธานจิตอาสาพลังชาติไทย อยากจะช่วยผลักดันพี่น้องประชาชนที่มีเรื่องเดือดร้อน หรือเรื่องร้องทุกข์ทางจิตอาสา พลังชาติไทย ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือ
พล.ต.ทรงกรด  ทิพย์รัตน์ ประธานจิตอาสาพลังชาติไทย

ทั้งปัญหาอุทกภัย อัคคีภัย หรือปัญหาอื่น ทางจิตอาสาพลังชาติไทยจะคอยช่วยเหลือทั้งทางด้านทุนทรัพย์ ความร่วมมือด้านต่างๆ ขอให้แจ้งมายังศูนย์จิตอาสาพลังชาติไทยทุกจังหวัด โดยจะไม่ทอดทิ้งกันเมื่อยามมีภัยมาถึง ดังนั้นอยากจะขอเชิญชวนสตรี ที่มีจิตอาสาทั่วประเทศมาร่วมมือกันเป็นพลังจิตอาสาพลังชาติไทย เพื่อรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ลดความขัดแย้ง สร้างความปรองดองและช่วยเหลือกัน นำพาประเทศไปในทางเจริญก้าวหน้า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...