xs
xsm
sm
md
lg

ครูโหด ผู้ปกครองชัยภูมิโร่แจ้งจับครูตบลูกฟันหัก ไม่รับผิดชอบ-ซ้ำข่มขู่เด็กไม่ให้เอาเรื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยภูมิ - ผู้ปกครองชาวชัยภูมิโร่แจ้งความเอาผิดครูโหดตบลูกฟันหักไม่ยอมรับผิดชอบ แถมยังมาข่มขู่เด็กไม่ให้เอาเรื่องจนทำให้ครอบครัวเด็กผวากลัวถูกครูกลั่นแกล้งไม่ให้เรียนจบการศึกษา วอนขอความเป็นธรรม


วันนี้ (2 ต.ค. 60 ) น.ส.สรีรัตน์ (นามสมมติ) ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม.2) อายุ 14 ปี โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.ชัยภูมิ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.สุเมธ เสนากร รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดต่อครูรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงลงโทษบุตรชายของตนเกินกว่าเหตุ เกินกว่าที่การกระทำของครูคนหนึ่งจะพึงกระทำต่อเด็กนักเรียนที่เป็นลูกศิษย์ โดยทำร้ายร่างกายรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยการตบเข้าที่ใบหน้าจนหน้าไปกระแทกกับชั้นเหล็กภายในโรงเรียนเลือดกลบปาก และทำให้ฟันหน้าหักไป 1 ซี่ อีกทั้งยังตามเข้าไปตบและเตะซ้ำอีก ก่อนเดินหนีไปโดยไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ จนกระทั่งบุตรชายได้โทรศัพท์มาบอกผู้ปกครองให้ทราบ เพื่อเดินทางไปที่โรงเรียนและทางคณะ ผู้บริหารของโรงเรียนได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาลงบันทึกให้ครูรายนี้แสดงความรับผิดชอบ และยอมรับว่าทำไปเกินกว่าเหตุจริงและพร้อมที่จะรับผิดชอบในการช่วยรักษาพยาบาล เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาจวบจนปัจจุบันนานกว่า 1 เดือนแล้ว ครูรายนี้กลับยังไม่ยอมมาแสดงความรับผิดชอบตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด กลับผิดคำพูดและบอกว่าอยากได้ค่ารักษาพยาบาลให้ไปฟ้องเอา และยังมีเพื่อนครูผู้ก่อเหตุ อีกรายที่สอนในชั้น ม.3 ยังมีความพยายามมาช่วยกันข่มขู่ครอบครัวตนและบุตรไม่ให้เอาเรื่องเพราะต่อไปจะขึ้น ม.3 แล้วจะได้เจอดีกันอีก อีกทั้งเรื่องการเรียนในอนาคตต่อไปจะลำบาก

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นครอบครัวตนต้องการแค่อยากให้ครูผู้ก่อเหตุรายนี้รับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาลต่อสิ่งที่ทำลงไปเท่านั้น แต่มาจนปัจจุบันมีแต่การข่มขู่และบอกให้ไปฟ้องร้องศาล เอาเอง จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อที่จะให้ดำเนินการตามกฎหมายและขอความเป็นธรรมให้แก่ครอบครัวและลูกตนเองในในครั้งนี้ด้วย

ด้านน้องวัย 14 ปี เหยื่อครูโหดมือตบจนฟันหัก เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ทราบสาเหตุเลย เพราะวันเกิดเหตุตนเดินเข้าไปหาครูรายนี้ซึ่งกำลังซื้อน้ำและมีเศษเงินเหรียญที่ตนต้องการขอแลกเพื่อนำไปเติมโทรศัพท์เท่านั้น จากนั้นครูบอกว่าไม่ใช่เพื่อนเล่น และไม่รู้ว่าไปเกิดอารมณ์โมโหมาจากไหน ครูกลับใช้มือตบเข้าที่ใบหน้าตนจนหัวไปกระแทกกับชั้นเหล็กอยู่ข้างๆ และยังไม่หนำใจเดินตามเข้ามาตบซ้ำและเตะซ้ำอีก 1 ครั้ง ก่อนเดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนมาดูที่ปากพบว่าปากแตกมีเลือดและฟันหัก จึงรีบโทรศัพท์หาผู้ปกครองให้มาช่วยไปหาหมอ

ทางด้าน ร.ต.ท.สุเมธ เสนากร รอง.สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังรับแจ้งเหตุกล่าวว่า ในกรณีนี้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน อายุต่ำกว่า 15 ปี จึงมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ซึ่งที่จะต้องนำตัวเด็ก ผู้ปกครอง มาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมตามหลักสหวิชาชีพร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตัวแทนฝ่ายปกครอง, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, บ้านพักเด็กและเยาวชน, นักจิตวิทยา, แพทย์, ตำรวจ และอัยการ ก่อนจะได้เรียกตัวครูรายนี้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...