xs
xsm
sm
md
lg

รวบมือป่วนส่ง จม.ขู่วางระเบิดร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดใน จ.พระนครศรีอยุธยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนครศรีอยุธยา - รวบมือป่วนส่ง จม.ขู่วางระเบิดร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดใน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้น ได้ผู้ต้องหาเป็นคนขี่ จยย.รับจ้าง และผู้หยิบเงินจากตู้โทรศัทพ์ตามที่คนร้ายขู่ให้นำไปวางไว้ โดย จนท.จะเร่งติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการที่ถูกอ้างถึงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันนี้ (28 ก.ย.) พ.ต.อ.กิติศักดิ์ เกตุอร่าม ผกก.สภ.เสนา พร้อมด้วย พ.ต.ท ชาญชัย สงศิริ สว.สอบสวน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณร้าน “น้องเจตุ๊กตา” ซึ่งจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดทั้งปลีกส่ง และยังเปิดเป็นสำนักงานลิเกแพรเพชรรุ่งเรือง ตั้งอยู่เลขที่ 71/20 ม.2 ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

หลังได้รับแจ้งจาก นางประคอง ยรรประยูร 47 ปี เจ้าของร้านว่า มีผู้ไม่หวังดีให้คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างนำจดหมายมาส่ง โดยมีเนื้อหาข่มขู่ว่าจะวางระเบิดหากไม่ยอมจ่ายเงิน จำนวน 5,000 บาท โดยให้นำเงินไปวางไว้ที่ตู้โทรศัพท์เก่า สำนักงานเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ดเก่า

นางประคอง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้เปิดร้านขายของตามปกติ ก่อนจะมีคนขี่จักรยานยนต์รับจ้าง นำซองจดหมายสีขาวใช้แล้ว จ่าหน้าซองว่าด่วนที่สุด มาส่งให้ พร้อมบอกว่ามีคนให้นำมาส่ง เมื่อเปิดออกดูก็พบข้อความที่เขียนด้วยปากกาดำลักษณะข่มขู่กรรโชกทรัพย์เป็นเงิน จำนวน 5,000 บ่ท โดยให้นำมาฝากไว้ที่พ่อค้าขายไก่ย่าง ทางเข้าเทศบาลเจ้าเจ็ดย้ำ ภายใน 3-5 นาที และยังได้บอกจุดที่ซุกซ่อนระเบิดไว้ภายในร้านด้วย

ทั้งนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครองได้ร่วมกันวางแผนนำเงินจำนวน 5,000 บาท ที่ถ่ายเอกสารไว้ไปวางตามจุดที่นัดหมาย ก่อนที่คนร้ายจะโทรศัพท์เข้ามาในร้านเพื่อขอเปลี่ยนสถานที่เป็นตู้โทรศัพท์เก่า หน้าเทศบาลเทศบาลเจ้าเจ็ดเก่า

จากการเฝ้าสังเกตการณ์ก็พบ นายอานนท์ บูรณจินดา 36 ปี เดินเข้ามาหยิบเงินดังกล่าว เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่โดยรอบจึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัว และยังได้ควบคุมตัว นายมานพ การสมเนตร์ อายุ 50 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างไปทำการสอบสวนที่ สภ.เสนา ก่อนร่วมกันตรวจสอบหาวัตถุต้องสงสัยภายในร้านอย่างละเอียด แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

สอบสวน นายอานนท์ บูรณจินดา อ้างว่าได้รับการบอกกล่าวจาก นายเปียก ไม่ทราบนามสกุล ที่รู้จักกันเมื่อครั้งทำในอยู่โรงงานเดียวกัน ให้ไปนำเงินที่ตู้โทรศัพท์ซึ่งจะมีคนนำมาวางให้ กระทั่งถูกจับกุม ส่วนเรื่องการข่มขู่วางระเบิดอ้างว่าไม่ทราบรายละเอียด และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน นายมานพ การสมเนตร์ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างอ้างว่า มีชายที่ไม่รู้จัก และไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ว่าจ้างให้นำซองจดหมายไปส่งให้แก่เจ้าของร้านน้องเจตุ๊กตา ในราคา 20 บาท โดยไม่รู้ว่าจดหมายมีเนื้อหาอะไร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของทั้งคู่ และจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วน นายเปียก ผู้ที่ถูกอ้างว่าเป็นคนเขียนจดหมายข่มขู่ อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...