xs
xsm
sm
md
lg

จับพ่อค้าไก่ป๊อปอ้างบ้านถูกน้ำท่วมตระเวนทุบกระจกรถขโมยของ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี-ตร.อุบลราชธานี รวบพ่อค้าขายไก่ป๊อปอ้างน้ำท่วมบ้านและขายของไม่ดีตระเวนทุบกระจกรถยนต์ขโมยเอาทรัพย์สินไปเลี้ยงครอบครัว รับทำมาแล้ว 7 ครั้ง ผู้เสียหายพากันมารุมชี้ตัวใช้ประกอบการดำเนินคดี วันเดียวกันยังตามรวบ 2 เยาวชนงัดแงะตามบ้านหาเงินไปเที่ยวเตร่ เพราะไม่ได้เรียนหนังสือ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้( 22 ก.ย.)พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยกุล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมทีมสืบสวนแถลงผลการจับกุมคนร้ายทุบกระจกรถจอดไว้ตามริมถนน เพื่อขโมยทรัพย์สิน และจับวัยรุ่นงัดแงะขโมยของตามบ้านเรือนรวม 2 ราย โดยมีผู้เสียหายรุมชี้ตัวหลายคน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุทุบกระจกรถของประชาชนที่จอดไว้ตามถนนหน้าบ้านพักช่วงกลางคืน เพื่อขโมยเอาทรัพย์สินหลายครั้ง

พ.ต.อ.ทวี จึงสั่งให้ชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องสงสัย และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เข้าจับกุมตัวนายประดิษฐ์ หรือเหลื่อม ประทุมรัตน์ อายุ 50 ปี มีอาชีพขับรถเร่ขายไก่ป็อป ขณะพักอยู่ในบ้านเลขที่ 4 ชุมชนวังสว่าง ถ.พโลชัย ต.ในเมืองอุบลราชธานี ค้นในบ้านพบพระเครื่อง เสื้อผ้าที่ได้จากการขโมยจากในรถของผู้เสียหายนำตัวมาสอบสวน

นายประดิษฐ์รับสารภาพว่า มีอาชีพขับรถสามล้อพ่วงข้างเร่ขายไก่ป็อปในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี แต่ช่วง 1-2 เดือนนี้ ขายของไม่ดีและบ้านยังถูกแม่น้ำมูลล้นตลิ่งไหลท่วม แต่ต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว จึงตัดสินใจระหว่างตระเวนขายไก่ป็อปและของทอดอื่นๆ แล้วเห็นรถยนต์ของประชาชนจอดอยู่ตามริมถนนในที่เปลี่ยว ก็จะใช้ม้อนทุบกระจกข้างรถแล้วใช้มือหยิบล้วงเอาทรัพย์สินภายในรถ

ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพระเครื่อง เสื้อคลุม หรือหมวก แล้วนำไปขายในตลาดรับซื้อพระเครื่องนำเงินมาใช้จ่าย โดยทำมาแล้วรวม 7 ครั้ง ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง จึงแจ้งข้อหานายประดิษฐ์ทำให้เสียทรัพย์ พร้อมทั้งลักทรัพย์ หรือรับของโจรในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะเดียวกันชุดสืบสวนยังนำตัวเด็กชายแมว และเด็กชายปู อายุ 13 ปี มีบ้านพักอยู่ในชุมชนกุดคู ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเมื่อวันที่ 13 ก.ย. และ 17 ก.ย. ได้ร่วมกันงัดเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินในร้านกิมเชียงขายวัสดุก่อสร้างและร้านเพชรวิลเลจ ตั้งอยู่ถนนบูรพานอก ต.ในเมือง ได้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆรวม 3 เครื่อง และเครื่องคิดเงินอีก 1 เครื่อง

โดยให้การรับสารภาพต้องการหาเงินไปใช้เที่ยวเตร่ เนื่องจากไม่ได้เรียนหนังสือและไม่มีงานทำ จึงแจ้งข้อหาเยาวชนทั้งสองร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนดำเนินคดีในวันเดียวกันด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...