xs
xsm
sm
md
lg

ฤทธิ์ “ทกซูรี” กระทบ จ.กาฬสินธุ์อ่วม น้ำท่วมนาข้าว-ถนนหลายสายเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สภาพถนนเสียหาย ในหลายพื้นที่จ.กาฬสินธุ์
กาฬสินธุ์ - อิทธิพลพายุ “ทกซูรี” เกิดฝนตกหนักทั้ง 18 อำเภอใน จ.กาฬสินธุ์ หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมหนัก น้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือน-นาข้าว ทั้งมีสะพานและถนนหลายแห่งเสียหาย เร่งนำสะพานเบลีย์ติดตั้งใช้ชั่วคราว ขณะที่เหล่ากาชาดกาฬสินธุ์จัดกำลังนำถุงยังชีพมอบให้ผู้ประสบภัย ครอบคลุมทั้ง 18 อำเภอ


อิทธิพลของพายุทกซูรีส่งผลกระทบทำให้เกิดฝนตกหนักทั้ง 18 อำเภอของ จ.กาฬสินธุ์ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนเกิดฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะที่ อ.ห้วยผึ้ง ปริมาณน้ำฝนสูงสุดวัดได้ถึง 235 มิลลิเมตร เกิดปัญหาน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน โดย นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้ จุดวิกฤตจากพายุทกซูรีอยู่ที่บริเวณถนนบ้านหนองอีบุตร เส้นทางอำเภอนามน-อำเภอห้วยผึ้ง กระแสน้ำป่าได้พัดคอสะพานเชื่อมต่อถนนขาดไม่สามารถใช้การได้ โดย กกล.รส.กาฬสินธุ์ นำกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์บูรณาการร่วมกับจังหวัดกาฬสินธุ์จัดชุดบรรเทาสาธารณภัย และประสานกับกองพลทหารราบที่ 6 โดยกองพันทหารช่างที่ 6 ขอรับการสนับสนุนรถสะพานเครื่องหนุนมั่น(MFB) จนสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ปกติ


ขณะเดียวกัน ที่ถนนระหว่างอำเภอนามน-จ.กาฬสินธุ์ เป็นอีกจุดที่สะพานขาด ล่าสุดแขวงการทาง จ.กาฬสินธุ์ได้ประสานขอสะพานเบลีย์จากศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 2 ขอนแก่น มาติดตั้งให้ชั่วคราว คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดเส้นทางใช้ได้ในเวลา 15.00 น. วันนี้ (17 ก.ย. 60)

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ อ.สหัสขันธ์มีฝนตกหนัก น้ำป่าได้ท่วมโรงเรียนบ้านสิงห์สะอาดที่อยู่ติดกับเขาภูสิงห์และภูค่าว ระดับน้ำสูงถึง 30-40 ซม. แต่น้ำได้ลดแล้ว ทางโรงเรียนบ้านสิงห์สะอาดอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย นอกจากนี้ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยผึ้งเกิดหลุมขนาดใหญ่บริเวณสันอ่างเก็บน้ำ นายไพโรจน์ จิตจักร นายอำเภอห้วยผึ้ง ได้นำกำลังชาวบ้านนำดินทรายถมอุดหลุมแล้ว พร้อมจัดเวรยามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ส่วนพื้นที่ อ.นาคู ถือเป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านเรือนและพื้นที่เกษตรเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ครอบคลุมทั้ง ต.ภูแล่นช้าง, ต.สายนาวัง, ต.โนนนาจาน พื้นที่นาข้าวที่ปักดำไว้เสียหายซ้ำเป็นรอบที่สาม นอกจากนี้ ถนนหมายเลข 2101 ภูแล่นช้าง-บ้านโนนศรีวิลัยน้ำท่วมขังสูง การสัญจรไปมาลำบาก และยังมีบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมขังอยู่อีกเกือบ 10 หลังคาเรือน

ทั้งนี้ นางเนตรชนก คำดี นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ออกเยี่ยมและมอบแก่ประชาชนที่ประสบภัยเพื่อปลอบขวัญผู้ประสบภัย โดยกระจายกำลังออกพื้นที่ทั้ง 18 อำเภอในทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...