xs
xsm
sm
md
lg

คนเชียงใหม่ขอเป็นจิตอาสาฯ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพต่อเนื่อง รถแดงร่วมรับ-ส่งฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ตรวจความคืบหน้าพระเมรุมาศจำลอง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขณะที่ชาวเชียงใหม่ทุกหมู่เหล่าลงทะเบียนขอเป็นจิตอาสาฯ เกือบ 3 หมื่นคนแล้ว “สี่ล้อแดง” ขอทำดีนำรถรับ-ส่งคนฟรี 200 คันวันนี้ (15 ก.ย.) นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง บริเวณลานหน้าน้ำพุ ภายในศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการประดับตกแต่ง

ส่วนพิธีการต่างๆ ในวันที่ 26 ตุลาคมจะมีการแสดงของวงออร์เคสตรา วงดุริยางค์ ติดจอแอลอีดีขนาดใหญ่ ให้ชมได้อย่างทั่วถึง ขณะที่การถวายดอกไม้จันทน์บนพระเมรุมาศจำลองก็จะให้พี่น้องประชาชนขึ้นไปถวายได้ครั้งละ 4 คน เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป สำหรับผู้สูงอายุที่เดินขึ้นพระเมรุมาศจำลองไม่สะดวก ก็จะมีทหารตำรวจคอยอำนวยความสะดวกให้ ส่วนบริเวณรอบๆ ก็จะมีการตกแต่งอย่างสวยงามให้สมพระเกียรติ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังได้เชิญชวนประชาชนให้ไปลงทะเบียนสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเพื่อแสดงความจงรักภักดี ขณะนี้มีผู้มาลงทะเบียนจิตอาสาฯ สะสมตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน จนถึงวันที่ 15 ก.ย. 2560 แล้วเกือบ 3 หมื่นคน โดยสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้

วันเดียวกัน บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ก็มีประชาชนและข้าราชการตำรวจ ทั้งจากกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และจาก สภ.ต่างๆ มาสมัครลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่นายอำเภอเมือง, ขนส่งจังหวัด, เทศบาลนครเชียงใหม่ และสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด หรือสี่ล้อแดง ตั้งโต๊ะแถลงบริเวณลานพระราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ว่าได้จัดเตรียมสถานที่จุดจอดรถไว้ตามสถานที่ต่างๆ และมีรถบริการรับ-ส่งไปยังสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เช่น โรงเรียนนวมินทร์ จอดรถได้ 450 คัน, ลานจอดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หรืองานฤดูหนาว 600 คัน, สนามกีฬา 700 ปี 1,500 คัน, สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ 300 คัน, ห้างเซ็นทรัลเฟสฯ จุดจอดกลางแจ้ง 200 คัน, แขวงนครพิงค์ แขวงศรีวิชัย แขวงกาวิละ แขวงเม็งราย แห่งละ 100 คัน และลานจอดเซ็นทรัล แอร์พอร์ตฯ โซนบ้านบียอร์น อีก 2,000 คัน

โดยกลุ่มสมาชิกสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด หรือสี่ล้อแดง จะนำสมาชิกประมาณ 200 คันมาร่วมเป็นจิตอาสานำรถบริการรับ-ส่งประชาชนที่จะเดินทางไปถวายดอกไม้จันทน์ฟรีด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...