xs
sm
md
lg

มันใช่ที่มั้ย !?ชาวเน็ตจวกยับ นทท.ยืนขวางรถไฟถ่ายรูป“สะพานขาว”

เผยแพร่:

ภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “สุรพล ปัญญาชัย” โพสต์เผยแพร่ผ่านเพจ ฮาฮักลำพูน
ลำพูน - ชาวเน็ตรุมจวกยับ หลังคนโพสต์ภาพ นทท.รวมกลุ่มยืนขวางทางรถไฟ “สะพานขาว” แหล่งท่องเที่ยวดังลำพูน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก แบบสุดอันตราย ยังดีมีรถจักรคันเดียว ถามถ้ามาเป็นขบวนแล้วหยุดไม่ได้ ใครจะรับผิดชอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “สุรพล ปัญญาชัย” ได้โพสต์ภาพคนยืนบนรางรถไฟถ่ายภาพบริเวณสะพานขาว อ.แม่ทา จ.ลำพูน เผยแพร่ผ่านเพจ “ฮา”ฮักลำพูน เมื่อเย็นวานนี้(13 ก.ย.) พร้อมระบุว่า “สถานที่ท่องเที่ยวอยู่ส่วนไหนครับ มายืนขวางทางรถไฟ เพื่อให้รถไฟหยุดแล้วมายืนถ่ายรูปกัน อยากถามว่าทำเพื่ออะไรครับ ยังดีที่เป็นรถจักรคันเดียว ถ้าเป็นขบวนแล้วหยุดไม่ได้ ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครต้องรับผิดชอบครับ”

หลังจากนั้นชาวเน็ตได้พากันวิพากษ์วิจารณ์ บางรายถึงขั้นด่าทอต่างๆนานา ทำนองว่า ไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะจะเกิดอันตรายได้ หากรถไฟหยุดไม่ทัน ฯลฯ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายประชัย ไพรศรี หัวหน้าสถานีรถไฟลำพูน ได้รับการชี้แจงว่า พื้นที่เป็นความรับผิดชอบในเขตของสถานีรถไฟทาชมพู แต่ในส่วนตัวตนขอเตือนให้นักท่องเที่ยวความใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการขึ้นไปถ่ายรูปกับสะพานขาวทาชมภู เพราะช่วงดังกล่าวเป็นทางโค้งลงเขาพอดี หากรถไฟวิ่งลงเขามาด้วยความเร็ว จะไม่สามารถมองเห็นได้ทัน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่านักท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นกลุ่มไหนแน่

สำหรับสะพานขาวทาชมพู เป็นสะพาน คสล.ยาว 67.30 เมตร ก่อสร้างเมื่อปี 2462 หรือ 98 ปี ที่ผ่านมา เป็นสะพานสำหรับรถไฟข้ามลำน้ำแม่น้ำทา มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเซลฟี่กันคือ ตัวสะพานมีสีขาวทั้งหมด และมีความเก่าแก่

ต่อมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการปรับภูมิทัศน์ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ อ.แม่ทา จ.ลำพูน มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวปีละหลายครั้ง เช่น การจัดพิธีแต่งงานหมู่ ในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.เป็นต้น ล่าสุดทางกรมชลประทาน ได้ทำฝายกั้นน้ำติดกับสะพานขาวทาชมพู ทำให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ประกอบกับมีสนามกอล์ฟของเอกชนที่ตกแต่งสวยงามเข้ากับสถานที่ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ นิยมมาท่องเที่ยวถ่ายรูปเซลฟี่กันมากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีรถไฟขบวนต่างๆผ่านบริเวณสะพานดังกล่าว
ภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “สุรพล ปัญญาชัย” โพสต์เผยแพร่ผ่านเพจ ฮาฮักลำพูน
ภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “สุรพล ปัญญาชัย” โพสต์เผยแพร่ผ่านเพจ ฮาฮักลำพูน


9 จากทั้งหมด 9 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...