xs
sm
md
lg

ดีเอสไอ นำทีมบุกค้นรังเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ตุ๋นคนซื้อคอร์สสัมมนา เสียหายกว่า 2.5 พันล้าน

เผยแพร่:


พิษณุโลก - ดีเอสไอ สนธิกำลังทหาร-ตำรวจเมืองสองแคว ถือหมายศาลบุกค้นบ้านเป้าหมายเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ตุ๋นคนซื้อคอร์สสัมมนา “บริษัทThe System Plug and Play และบริษัท อินโนวิชั่น โฮลดิ้ง” ทั่ว ปท.กว่า 5 พันราย เสียหายกว่า 2.5 พันล้าน

วันนี้(14 ก.ย.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ สั่งการให้ พ.ต.ท.พเยาว์ ทองแสน ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ มอบหมายให้นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร รองผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 112/2560 นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมาย บ้านพักของบุคคลที่เป็นเครือข่ายรายสำคัญ ของขบวนการแชร์ลูกโซ่ 2 แห่ง

ซึ่งหลอกลวงให้ประชาชนทั่วไปหลงเชื่อและโอนเงินร่วมลงทุนซื้อแพคเกจคอร์สสัมมนา หรือหลักสูตรความรู้ทางการเงินกับบริษัทเดอะซิสเต็มปลั๊กแอนด์เพลย์ จำกัด และบริษัท อินโนเวชั่นโฮลดิ้งจำกัด ที่มี นายภูดิศ กิตติธราดิลก เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ และภายหลังบริษัทดังกล่าว ได้ปิดกิจการลงปรากฏความเสียหายประมาณ 2,500 ล้านบาท และมีผู้เสียหายจำนวนกว่า 5,000 รายทั่วประเทศ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไปก่อนหน้านี้

โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพิษณุโลก ก่อนสนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ตรวจค้นที่บ้านเลขที่80/96 หมู่ 10 หมู่บ้านวนาทาวน์โฮม ถ.สีหราชเดโชชัย ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นเป้าหมายที่ 1 และที่บ้านเลขที่ 351/114 ถ.ไชยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นหมายที่ 2 ตามหมายค้นของศาลจังหวัดพิษณุโลกที่ 239/2560 และ 240/2560

เนื่องจากเป็นบ้านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายภูดิศ กล่าวคือ เป้าหมายแรกเป็นบ้านที่ถูกจดทะเบียนเป็นบริษัท ที่มีน้องสาวนายภูดิศ เป็นกรรมการหุ้นส่วนฯ ส่วนเป้าหมายที่ 2 เป็นบ้านอดีตภรรยา ที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสของนายภูดิศ ที่มีพ่อของอดีตภรรยาของนายภูดิศ อาศัยอยู่ ซึ่งทั้ง 2 เป้าหมายถือเป็นเครือข่ายสำคัญที่รับโอนทรัพย์สินจากนายภูดิศ กิตติธราดิลก มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท

แต่เป้าหมายแรก เจ้าของบ้านไม่อยู่ เจ้าหน้าที่ DSI จึงได้เข้าตรวจค้นเป้าหมายที่ 2 พบเจ้าของบ้านเป็นพ่อของอดีตภรรยาของนายภูดิศ คือนายมนตรี ชุณหประธานกุล ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายศาล ก่อนทำการตรวจสอบภายในบ้านและยึดเอกสาร และทะเบียนรถจำนวนหนึ่งไว้ทำการตรวจสอบ เนื่องจากมีการซื้อระหว่างการก่อคดีของนายภูดิศ ซึ่งเจ้าของจะต้องชี้แจงให้กับเจ้าหน้าที่ถึงที่มาในภายหลัง

นอกจากนี้ยังอายัดรถยนต์ฮอนด้า HR-V สีขาว ทะเบียน กย 8114 พิษณุโลก ไปตรวจสอบ เนื่องจากซื้อมาด้วยเงินสดในช่วงปี 2559 เป็นช่วงเวลาที่เกี่ยวเนื่องกับช่วงที่นายภูดิศ ได้คดีแชร์สัมมนาเสียหายกว่า 2,500 ล้านบาท
9 จากทั้งหมด 9 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...