xs
xsm
sm
md
lg

หวิดชนยับ หนุ่มโพสต์คลิปวินาทีรถแท็กซี่เชียงใหม่ขับฝ่าฝนสวนเลนถนนคันคลองช่วงสนาม 700 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หนุ่มเชียงใหม่โพสต์เป็นอุทาหรณ์ รถแท็กซี่ขับวิ่งสวนเลนบนถนนเลียบคันคลองชลประทานเชียงใหม่ โชคดีไม่เกิดอุบัติเหตุ ด้านคนขับแท็กซี่อ้างเพิ่งหัดขับและเข้าใจผิดคิดว่าขับรถสวนทางได้รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์และแสดงความเห็นกันจำนวนมากหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Mix Jhaksudech” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกจากกล้องติดหน้ารถยนต์เพื่อแบ่งประสบการณ์และเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเป็นภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะขับขี่ไปตามเส้นทางถนนเลียบคันคลองชลประทานเชียงใหม่ ช่วงจากสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ไปทางอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเส้นทางถนน 2 ช่องทางที่บังคับให้เดินรถทางเดียว โดยระหว่างนั้นมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ปรากฏว่าจู่ๆ ได้มีรถแท็กซี่สีน้ำเงินเหลืองคันหนึ่งขับสวนทางมาทางช่องทางด้านซ้ายอย่างคาดไม่ถึง ทั้งนี้ แม้ว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้นแต่ทำให้เกิดความหวาดเสียวและน่าตกใจเป็นอย่างมาก
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Mix Jhaksudech” เขียนบรรยายในโพสต์ด้วยเนื้อความโดยสรุปว่า เราไม่ประมาท แต่คนอื่นอาจจงใจ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย. 60 เวลา 18.00น. ตัวเองและครอบครัวขับรถกลับบ้านตามปกติ แต่จู่ๆ ได้มีรถแท็กซี่ไม่ทันเห็นป้ายทะเบียนขับสวนมาในเลนที่วิ่งรถทางเดียว ซึ่งถ้าฝนไม่ตกตนจะขับเลนซ้ายเพราะมีลูกอายุ 11 เดือนอยู่ในรถพร้อมกับภรรยา

เนื่องจากเส้นทางมันมีโค้งมาก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย แต่ไม่แน่ใจว่ามีรถคันอื่นหรือผู้ใดได้รับอันตรายหรือไม่ ทั้งนี้จะขอบคุณใครไปไม่ได้นอกจาก พระหลวงปู่แหวน หลวงปู่ทวด และเซียนแปะโรงสี ยันต์ฟ้าประทานพร พ่อแก้วแม่แก้ว และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่อยู่ในรถตนที่คุ้มครองคนในรถให้ปลอดภัย สุดท้ายนี้ถึงผมจะไม่ถูกหวย แต่ยังดีกว่าที่ปลอดภัยไม่บาดเจ็บ ไม่เสียทรัพย์สิน และเสียเวลา

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการเผยแพร่แชร์โพสต์ดังกล่าวและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลายเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการตำหนิการขับขี่ของรถแท็กซี่คันดังกล่าวที่ขับขี่ผิดกฎจราจรอย่างไม่น่าเชื่อทั้งที่เป็นรถบริการสาธารณะ

ในเวลาต่อมาเพจเฟซบุ๊กชื่อ “cmprice.com ข่าวเชียงใหม่และลำพูน” ได้มีการโพสต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้รับการชี้แจงจากคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวว่า เพิ่งหัดขับและเข้าใจผิดคิดว่าเส้นทางที่เกิดเหตุดังกล่าวสามารถขับสวนทางกันได้ ซึ่งทางรถแท็กซี่ได้ถูกดำเนินการตามกฎหมายและเสียค่าปรับแล้ว โดยในโพสต์ดังกล่าวได้มีการลงภาพประกอบเป็นภาพของรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ริมถนนเส้นทางเดียวกันไม่ห่างจากที่เกิดเหตุและคาดว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกันหลังเกิดเหตุด้วย พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...