xs
xsm
sm
md
lg

เบ่งคับเมือง..รวบหนุ่มอุทัยฯ แก๊งเงินกู้ อ้างเคลียร์ผู้ใหญ่-บุกค้นบ้านสาวคนค้ำถึงห้องนอน(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - ทหาร มทบ.32 พร้อมตำรวจ ฝ่ายปกครอง ซ้อนแผนหลอกหนุ่มอุทัยฯ เครือข่ายแก๊งเงินกู้สุดกร่าง ก่อนรวบคาศูนย์ดำรงธรรม หลังบุกค้นห้องนอน-รื้อตู้เสื้อผ้าบ้านสาวห้างฉัตรคนค้ำประกัน หาตัวลูกหนี้ แถมอ้างเคลียร์เจ้าหน้าที่หมดแล้ว ทั้งผู้การฯ ศูนย์ดำรงธรรม ตำรวจ ฯลฯ ไม่มีใครทำอะไรได้บ่ายวันนี้ (29 ส.ค.) พ.ท.อำนาจ สูงศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการศูนย์ดำรงธรรมลำปาง พร้อมทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.32, ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ร่วมกันควบคุมตัวนายพงศ์พัฒน์ พระศุกร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 9 ต.หนองไผ่ อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กษฉ 545 แพร่ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อนแผนหลอกให้เข้ามาที่ศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้รับการร้องทุกข์จากนางสาวเรณู หอมบุญมี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 11 บ้านยางอ้อยใต้ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร ว่า นายพงศ์พัฒน์ ซึ่งเป็นพนักงานเก็บเงินของบริษัทสุมาตร รุ่งเรือง จำกัด ที่ปล่อยเงินกู้ ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ได้เดินทางมาที่บ้านตนเมื่อ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อมาถึงนายพงศ์พัฒน์ได้ตรงเข้าตรวจค้นบ้านของตนเพื่อหาตัวลูกหนี้เงินกู้ที่เป็นเพื่อนตน และตนค้ำประกันไว้ในวงเงิน 30,000 บาท ซึ่งนายพงศพัฒน์คิดว่าลูกหนี้จะหลบมาซุกซ่อนอยู่ในบ้านตน โดยเข้าไปรื้อที่ตู้เสื้อผ้า พร้อมเอะอะโวยวาย และพูดจาข่มขู่ตน

ซึ่งตนบอกว่าจะไปแจ้งความที่ สภ.ห้างฉัตร ท้องที่เกิดเหตุ แต่นายพงศ์พัฒน์ได้กล่าวอ้างว่าได้เคลียร์เงินให้เจ้าหน้าที่หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ดำรงธรรม , เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ห้างฉัตร หรือแม้แต่ผู้บังคับการจังหวัดลำปาง ก็เคลียร์เงินหมดแล้ว ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้

หลังจากที่นายพงศ์พัฒน์กลับไปตนได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายพงศ์พัฒน์ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร

ต่อมาทางศูนย์ดำรงธรรม โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.32 ได้ติดต่อให้นายพงศ์พัฒน์เดินทางมาพบที่ศูนย์ดำรงธรรม เมื่อนายพงศ์พัฒน์เดินทางมาถึงเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนภายในห้องปฏิบัติการของศูนย์ดำรงธรรมทันที

ซึ่งจากการตรวจค้นพบโพยรายชื่อลูกค้า ลูกหนี้เงินกู้ในพื้นที่จังหวัดแพร่ และจังหวัดเชียงราย ที่มีการส่งข้อมูลทางไลน์ให้เจ้าของเงินชื่อ “รุจ” จำนวนหลายใบ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

สอบสวนนายพงศ์พัฒน์ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันกับที่นางสาวเรณู แจ้งความไว้ พร้อมรับสารภาพว่าเป็นคนปล่อยเงินกู้ และเก็บเงินให้กับบริษัทสุมาตร รุ่งเรือง จำกัด ดังกล่าวจริง โดยจะเก็บเงินเป็นรายวันในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน เช่น กู้เงิน 10,000 บาท จัดเก็บรายวัน วันละ 500 บาท เป็นเวลา 24 วัน แต่ในวันที่กู้จะต้องจ่ายค่าทำสัญญาก่อน 500 บาท พร้อมทั้งหักส่งรายวันทันที 1 วัน จำนวน 500 บาท ผู้กู้จะได้เงิน 9,000 บาท จากนั้นจะต้องส่งรายวันวันละ 500 บาทอีก 23 วัน

ด้านนางเรณูเล่าเพิ่มเติมอีกว่า ตนไม่ได้กู้เงินจากบริษัทฯ เพียงแต่ค้ำประกันให้เพื่อน ซึ่งขายเสื้อผ้าบูติกที่ไปกู้เงินจากบริษัทดังกล่าวมาจำนวน 30,000 บาท และเพื่อนอาจค้าขายไม่ดีจึงส่งรายวันให้ไม่ได้เป็นเวลาหลายวัน ทางนายพงศ์พัฒน์จึงมาตามหาเพื่อนของตนที่บ้านตน โดยใส่รองเท้าบุกเข้าไปถึงห้องนอน พร้อมเปิดรื้อค้นตู้เสื้อผ้า และข่มขู่ตนจึงมาแจ้งความไว้ที่ สภ.ห้างฉัตร

หลังสอบสวนและบันทึกภาพ และเก็บข้อมูลการปล่อยเงินกู้ของบริษัทดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายพงศ์พัฒน์ พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตรดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...