xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงตู่” ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี-สระแก้ว ชาวบ้านแห่ต้อนรับเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ลุงตู่” นำคณะนายทหารร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันสถาปนาครบรอบปีที่ 67 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ค่ายนวมินทราชินี จ.ชลบุรี ก่อนเดินทางไปตรวจราชการใน จ.สระแก้ว และมอบหนังสืออนุญาตให้สถาบันเกษตรกร ได้เข้าทำประโยชน์ในที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินแก่สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอ (คทช.) จำกัด จำนวน 4 สหกรณ์ ที่ อ.โคกสูงผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (28 ส.ค) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 และคณะ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายังกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ค่ายนวมินทราชินี จ.ชลบุรี เพื่อเข้าร่วมในพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันสถาปนาครบรอบปีที่ 67 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ค่ายนวมินทราชินี โดยมี พ.อ.อมฤต บุญสุยา ผู้บังคับการพิเศษ กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ให้การต้อนรับ และพบปะพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ และเข้าสักการะพระพุทธชินราช ที่หอพระพุทธไตรรัตนะเฉลิมพระเกียรติ และถวายสักการะวางพานพุ่ม พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อนมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดาทหาร

ตรวจราชการ จ.สระแก้ว

จากนั้นได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังค่ายสุรสิงหนาท อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าว การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ก่อนเดินทางไปยัง โรงแรมอินโดจีน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อตรวจราชการ และรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการบริหารราชการจังหวัด โดยมีคณะรัฐมนตรีจากหลายกระทรวง รวมทั้งข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม และมีประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

โดยนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการประทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เดินทางไปมอบหนังสืออนุญาตให้สถาบันเกษตรกร ได้เข้าทำประโยชน์ในที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน แก่สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอ (คทช.) จำกัด จำนวน 4 สหกรณ์ ประกอบด้วย สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอโคกสูง (คทช.) จำกัด สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภออรัญประเทศ (คทช.) จำกัด สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอวัฒนานคร (คทช.) จำกัด และสหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอวังน้ำเย็น (คทช.) จำกัด ณ ม.14 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

พร้อมทั้งมอบบ้านจำลอง และปัจจัยการผลิตแก่ผู้แทนสมาชิกสหกรณ์อำเภอโคกสูง (คทช.) จำกัด จำนวน 7 ราย ได้แก่ สถาบันพัฒนาโครงการชุมชน มอบป้ายโครงการประชารัฐโดยกรมปศุสัตว์ มอบป้ายอาคารอเนกประสงค์ให้สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอโคกสูง (คทช.) จำกัด จำนวน 1 แห่ง โดยกรมส่งเสริมสหกรณ์ มอบต้นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง โดยกรมส่งเสริมการเกษตร มอบท่อนพันธุ์หม่อน โดยกรมหม่อนไหม มอบเมล็ดพันธุ์ปอเทือง โดยกรมพัฒนาที่ดิน และมอบพันธุ์กบ โดยกรมประมง

พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้มอบนโยบาย และแนวทางการดำเนินงานแก่สมาชิกทั้ง 4 สหกรณ์ และประชาชนที่มาต้อนรับทั้ง 4 อำเภอ คือ อ.โคกสูง อรัญประเทศ วัฒนานคร และวังน้ำเย็น พร้อมพบปะประชาชนกว่า 1,000 คน และเยี่ยมชมบ้านต้นแบบที่อยู่อาศัย พร้อมเปิดปุ่มสวิตช์เพื่อสูบน้ำบาดาล และเยี่ยมชมโคในพื้นที่แปลงรวม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...