xs
xsm
sm
md
lg

หล่อมาก เปิดใจสอง ตร.เชียงใหม่ฮีโร่ บอกแค่ทำหน้าที่ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ตามปกติ(ชมคลิป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - สองตำรวจเชียงใหม่เปิดใจกรณีโลกโซเชียลแห่ชื่นชม เข้าให้การช่วยเหลือหญิงสาวที่ล้มเป็นลมหมดสติบนถนน ท่ามกลางสายฝนโดยไม่ห่วงหล่อ ทั้งปฐมพยาบาล เรียกรถกู้ภัยและอุ้มขึ้นรถส่งโรงพยาบาลจนได้รับการรักษาปลอดภัย ระบุแค่ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตามปกติอย่างดีที่สุด หวังผู้คนมองตำรวจแง่ดีมากยิ่งขึ้นจากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pook Chanasuta มีการโพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวของตำรวจ 2 นายที่เข้าไปให้การช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นลมหมดสติท่ามกลางสายฝนระหว่างเดินอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยตำรวจทั้ง 2 นายที่สวมชุดเครื่องแบบได้เข้าไปช่วยปฐมพยาบาล พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยและอุ้มขึ้นรถพยาบาลเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ต่อในโซเชียลมีเดียและมีผู้ชื่นชมการกระทำดังกล่าวอย่างมากนั้น

จากการตรวจสอบทราบว่าตำรวจทั้ง 2 นายนั้น คือ ดาบตำรวจ คงศักดิ์ กองเงิน อายุ 32 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และสิบตำรวจตรี วิสูตร มูลโลก ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ซึ่งวันนี้ (12 ก.ค. 60) พลตำรวจตรี สรายุทธ สงวนโคภัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบประกาศเกียรติบัตรให้เพื่อเชิดชูยกย่องการกระทำดังกล่าวในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน

ทั้งนี้ ดาบตำรวจ คงศักดิ์ และสิบตำรวจตรี วิสูตร เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60 ที่ผ่านมาบริเวณถนนสามล้าน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งระหว่างทั้งสองกำลังออกปฏิบัติหน้าที่พบหญิงสาวคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่ท่ามกลางสายฝนที่กำลังตกลงมา จึงจอดรถแล้วรีบเข้าให้การช่วยเหลืออุ้มเข้าที่ร่มและปฐมพยาบาลตามหลักที่ได้เคยฝึกฝนมา พร้อมทั้งประสานงานเรียกรถกู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาลและได้รับการรักษาจนปลอดภัยดี

โดยการกระทำดังกล่าวนั้นส่วนตัวมองว่าเป็นเพียงการทำหน้าที่ตามปกติในฐานะที่เป็นตำรวจผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน เมื่อเห็นประชาชนได้รับความทุกข์ร้อนหรือประสบเหตุที่ต้องการความช่วยเหลือก็ต้องเข้าให้ความช่วยเหลือทันที ซึ่งรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่นี้อย่างเต็มกำลังความสามารถ และอยากบอกว่ามีตำรวจดีๆ ที่ทำความดีอยู่เสมออีกเป็นจำนวนมาก เพียงแต่ไม่ได้มีการนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียหรือบอกให้ทราบกัน จึงอยากให้ประชาชนรักและมองตำรวจในแง่ดีให้มากขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...