xs
xsm
sm
md
lg

ส่งท้ายหยุดเข้าพรรษา นทท.ทะลักชมทุ่งดอกกระเจียวชัยภูมิมากสุดในรอบ 10 ปี รถติดยาวเหยียด (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ส่งท้ายหยุดยาวเข้าพรรษา ปชช.นักเที่ยวแห่ทะลักชมทุ่งดอกกระเจียว ที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ มากสุดในรอบ 10 ปี ส่งผลรถติดยาวเหยียดบริเวณทางขึ้นอุทยานฯ กว่า  10 กม. วันนี้ ( 10 ก.ค.)
ชัยภูมิ - ส่งท้ายหยุดยาวเข้าพรรษา นักเที่ยวแห่ทะลักชมทุ่งดอกกระเจียวทั้ง 2 แห่งที่ชัยภูมิ ส่งผลบริเวณทางขึ้นอุทยานฯ รถติดยาวเหยียดกว่า 10 กม. หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรทองเผยปีนี้ได้รับความนิยมจากท่องเที่ยวมาก คึกคักที่สุดในรอบกว่า 10 ปี และ “ผาหำหด” กลายเป็นจุดเซลฟียอดนิยม


วันนี้ (10 ก.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันสุดท้ายของการหยุดยาว 3 วันติดต่อกันช่วงเทศกาลเข้าพรรษาปีนี้ ประชาชนนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศจำนวนมากยังคงหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานสะพรั่ง หรือทุ่งดอกบัวสวรรค์ในอุทยานแห่งชาติทั้ง 2 แห่ง ที่ จ.ชัยภูมิ ทั้งอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว กันอย่างคึกคัก ส่งผลให้มีรถติดบนเส้นทางบริเวณทางขึ้นอุทยานทั้ง 2 แห่งยาวเหยียดกว่า 10 กิโลเมตร (กม.)


ทั้งนี้ ขณะนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวบานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่าง มิ.ย.-ก.ย. ของทุกปี และมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย

โดยพบว่าปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานในเขตอุทยานแห่งชาติไทรทองวันละไม่น้อยกว่า 1-3 หมื่นคน ถือว่าคึกคักมากเป็นพิเศษในรอบกว่า 10 ปีเลยทีเดียว ซึ่งในอุทยานแห่งชาติไทรทองยังมีจุดชมวิวยอดนิยมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสจุดสูงสูงของแผ่นดินที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,000 เมตร เพื่อถ่ายภาพท้าทายความหวาดเสียวที่จุด “ผาหำหด” อีกด้วย


น.ส.อนงค์ ปานจิ๋ว อายุ 50 ปี นักท่องเที่ยวชาว อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ กล่าวว่า เห็นภาพความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวตามสื่อต่างๆ แล้วรู้สึกประทับใจ พอมีโอกาสหยุดยาวติดต่อกันหลายวันในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาจึงตั้งใจพาครอบครัวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของดอกกระเจียวที่ จ.ชัยภูมิ และได้พบกับความสวยงามของดอกกระเจียวที่กำลังบานเต็มทุ่ง รู้สึกประทับใจมาก

รวมทั้งประทับใจบริเวณผาสุดแผ่นดินที่จุดชมวิว “ผาหำหด” ซึ่งมีทิวทัศน์หน้าผาสูง และเมฆหมอกสวยงามมาก ใครมาเที่ยวในช่วงนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะความสวยงามของดอกกระเจียว พร้อมได้สัมผัสทะเลหมอกไหลผ่านตัวเย็นสบายตลอดเวลา ไม่ต่างอะไรกับอยู่บนดินแดนที่ได้ชื่อว่า ทุ่งดอกบัวสวรรค์จริงๆ


ด้าน นายวิโรจน์ ศรีวอคำ รองหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรทอง กล่าวว่า ทางอุทยานฯ ได้เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ทั้งจัดเตรียมเรื่องที่พักและสถานที่กางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติและนอนค้างคืนในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติไทรทอง โดยได้เตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมเพื่อช่วยดูแลให้ความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางเดินท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวบาน ซึ่งปีนี้อุทยานแห่งชาติไทรทองถือว่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยงเป็นอย่างมากและคึกคักมากที่สุดในรอบกว่า 10 ปี

สำหรับประชาชนนักท่องเที่ยวสามารถจองที่พักผ่านทางเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้ตลอดในช่วงนี้ หรือติดต่อสอบถามอุทยานแห่งชาติไทรทองโดยตรง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1877-8485, 08-9282-3437


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...